วันอาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

เค้กแครอท

ส่วนผสม

แป้งว่าว. 100. กรัม
แป้งพัดโบก. 100. กรัม
ผงฟู. 2. ช้อนชา
ผงโชดา. 1/2. ช้อนโต๊ะ
ผงอบเชย. 11/2. ช้อนชา
นำ้ตาลทรายขาว. 100. กรัม
นำ้ตาลทรายแดง. 100. กรัม
เกลือป่น. 1/2. ช้อนชา
กลิ่นวานิลลา. 1. ช้อนชา
ไข่ไก่. 4. ฟอง
นำ้มันพืช. 120. กรัม
แครอทขูดฝอย. 320. กรัม
ลูกเกดขาวสับหยาบ. 70. กรัม
ผิวส้มเชื่อมสับละเอียด. 25. กรัม

วิธีทำ



1. ร่อนแป้ง 2 ชนิดรวมกับผงฟู ผงโชดา ผงอบเชยรวมกันไว้
2. ตีไข่ไก่กับ นำ้ตาลทั้ง 2 ชนิดให้ขึ้นฟูนิดหน่อย ใช้หัวตีตะกร้อ
ความเร็วปานกลาง เติมนำ้มันพืชให้รินเป็นสายลงไปพอเข้ากัน
3. ลดความเร็วตำ่ ใส่แป้งที่ร่อนไว้และ. กลิ่นวานิลลา
4. ใส่แครอรทขูดฝอย ลูกเกดขาวสับ และผิวส้มเชื่อมสับละเอียดลงผสม
จนเข้ากันดี. เทใส่พิมพ์ขนาด 3 ปอนด์จำนวน 1 พิมพ์ๆ
ทาไขมันรองกระดาษ และทาไขมันทับอีกครั้ง
5. นำเข้าเตาอบไฟ 180 c นานประมาณ 30-35 นาทีหรือจนสุก

ทำแล้วได้ผลอย่างไร ช่วยบอกข่าวด้วยนะคะ เพราะแต่ละบทความ
ได้อธิบายวิธีทำเป็นข้อๆโดยละเอียด. โดยเฉพาะมือใหม่หัดขับทำได้แน่ๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น