วันพุธที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2554

เค้กส้มเนื้อบัตเตอร์

ส่วนผสม

แป้งพัดโบก. 400. กรัม
แป้งข้าวโพด. 20. กรัม
ผงฟู. 1. ช้อนโต๊ะ
เนยสด 220. กรัม
มาการีน. 230. กรัม
แยมผิวส้ม. 50. กรัม
นมข้นจืด. 50. กรัม
นำ้ส้มชันควิก. 2. ช้อนโต๊ะ
สีผสมอาหารสีส้ม. 1/2. ช้อนชา
ไข่ไก่. 9. ฟอง
นำ้ตาลทราย. 400. กรัม
เกลือป่น. 1/2. ช้อนชา
กลิ่นส้ม. 1/4. ช้อนชา
เอสพี. 1/2. ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ



1. ร่อนแป้งทั้ง 2 ชนิด กับผงฟูรวมกันไว้
2. ตีเนยสด กับมาการีนให้เข้ากัน ใส่แยมผิวส้ม. ด้วยหัวตีใบไม้ ความเร็ว
ปานกลางจนขึ้นฟู นานประมาณ 10 นาที
3. เติมนมข้นจืดที่ผสม กับนำ้ส้มชันควิกและ สีส้มไว้แล้วลงไปผสมให้เข้ากัน
4. ลดความเร็วตำ่ ใส่แป้งผสมให้เข้ากันจนเนียน พักไว้ก่อน
5. ใช้อ่างอีกใบ ตีไข่ไก่ นำ้ตาลทราย. เกลือป่น. เอสพี และกลิ่นส้มรวมกัน
ใช้หัวตีตะกร้อ. ความเร็วสูงจนขึ้นฟูและอยู่ตัว
6. ลดความเร็วตำ่เพื่อตัดฟองอากาศ. เติมแป้งที่ตีไว้ลงไปทีละน้อย จนหมด
เพิ่มความเร็วอีกนิด ผสมจนเป็นเนื้อเดียวกันจนเนียน ตัดฟองอากาศ
7. คนด้วยพายยางอีกที. เทใส่พิมพ์ขนาด 2 ปอนด์ได้ 3 พิมพ์ๆที่ทาไขมันรองกระดาษ
และทาทับอีกที. นำเข้าเตาอบไฟ 180 c นานประมาณ 30 นาทีหรือจนสุก
(ถาดอบไม่ต้องรองกระดาษชื้น)

ส่วนผสมครีมแต่งหน้า

บัตเตอร์ครีม. 750. กรัม
นำ้ส้มชันควิก. 75. กรัม
สีส้ม. 1/2. ช้อนชา
กลิ่นส้ม. 1/2. ช้อนชา

วิธีทำ. ผสมทั้งหมดรวมกัน คนจนเนียนจึงนำไปแต่งเค้ก






5.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น