วันพฤหัสบดีที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ฟรุตโรลเค้กเนยสด


ส่วนผสมที่ 1

แป้งพัดโบก. 250. กรัม
ผงฟู. 1. ช้อนโต๊ะ
นมผง. 30. กรัม

ส่วนผสมที่ 2

นำ้ตาลทราย. 230. กรัม
เกลือป่น. 1/2. ช้อนชา
ไข่ไก่. 10. ฟอง
โอวาเล็ต. 20. กรัม
นำ้. 100. กรัม

ส่วนผสมที่ 3

เนยสดละลาย. 160. กรัม
กลิ่นวานิลลา. 11/2. ช้อนชา
ผลไม้รวมหั่นชิ้นเล็กๆ. 1. ถ้วย

วิธีทำ

1. ร่อนแป้งพัด กับผงฟู. นมผง รวมกันไว้
2. ตีไข่ไก่ นำ้ตาลทราย. เกลือป่น. นำ้. โอวาเล็ตรวมกัน
จนขึ้นฟู. ด้วยหัวตีตะกร้อ ความเร็วสูงสุด หรือจนข้นขาวและอยู่ตัว
3. ลดความเร็วตำ่เพื่อตัดฟองอากาศ ประมาณ 2 นาที
4. เติมแป้งลงไป ผสมให้เข้ากัน เติมเนยละลายที่ยังอุ่นอยู่
(ให้รีนเป็นสาย). ตามด้วยกลิ่นวานิลลา ผสมพอเข้ากัน
และคนด้วยพายยางอีกที
5. ทาถาดรองกระดาษ และทาไขมันทับอีกที. โรยผลไม้ให้ทั่วถาด
6. เทเนื้อเค้กทับลงไป เกลี่ยหน้าขนมให้เรียบ นำเข้าเตา
7. อบไฟ200cนานประมาณ 10-12 นาทีหรือจนสุก
ทิ้งไว้ให้เย็น ทาแยม หรือบัตเตอร์ครีมที่ชอบให้ทั่ว
8. ม้วนเป็นท่อนกลมยาว แช่ตู้เย็นก่อนตัดเป็นชิ้นๆ
(ใ้ช้ถาดขนาด 11x15x1นิ้ว จำนวน 2 ถาด)

หากมีใครสงสัยอะไรก็ทิ้งข้อความสอบถามมาได้นะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น