วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2554

วอฟเฟิล


ส่วนผสม

แป้งว่าว. 335. กรัม
แป้งข้าวโพด. 75. กรัม
ผงฟู. 1. ช้อนโต๊ะ
เนยสด 150. กรัม
มาการีน. 150. กรัม
น้ำตาลทราย. 300. กรัม
ไข่ไก่แช่เย็น. 9. กรม
กลิ่นวานิลลา. 11/2. ช้อนชา
นมสด. 90. กรัม
เกลือป่น. 1/4. ช้อนชา

วิธีทำ

1. ร่อนแป้งทั้ง 2 ชนิด. กับผงฟู รวมกันพักไว้
2. ตีเนยสด มาการีนน้ำตาลทราย และเกลือป่น. รวมกัน
จนขึ้นฟู ใช้หัวตีใบไม้ความเร็วปานกลาง (หรือประมาณ 10 นาที)
3. ใส่ไข่ไก่ลงไปทีละฟองจนหมด. ตีพอส่วนผสมเข้ากันดี
4. ลดความเร็วตำ่ใส่แป้งที่ร่อนไว้. สลับกับนมสดที่ผสมกลิ่น
วานิลลาไว้แล้ว ผสมจนเข้ากันดี
5. ตั้งเตาวอฟเฟิลให้ร้อน ตักส่วนผสมแป้งใส่ลงไปปัดฝา
ประมาณ 1-2นาที หรือจนสุกเหลือง
วอฟเฟิลสูตรนี้เนื้อจะนุ่มฟู หอมเนยรับประทานร้อนๆ อร่อยคะ่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น