วันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2554

มัฟฟินช็อกโกแลตชิพ ขาว-ดำ



ส่วนผสม

แป้งพัดโบก. 345. กรัม
ผงฟู. 1. ช้อนโต๊ะ
ผงโชดา. 1. ช้อนชา
ผงโกโก้. 30. กรัม
ช็อกโกแลตชิพดำ. 90. กรัม
ช็อกโกแลตชิพขาว. 90. กรัม
ลูกเกดดำหั่นหยาบ. 100. กรัม
ไข่ไก่. 3. ฟอง
น้ำตาลทรายแดง. 150. กรัม
เกลือป่น. 1/4. ช้อนชา
เนยสดละลายอุ่นๆ. 105. กรัม
น้ำมัน.พืช 60. กรัม
วิปปิ้งครีมสด. 410. กรัม
(หรือใช้นมข้นจืดแทนก็ได้)
กลิ่นช็อกโกแลต. 11/2. ช้อนุชา

วิธีทำ

1 ร่อนแป้งพัด. ผงฟู. ผงโชดา ผงโกโก้รวมกัน และผสมช็อกโกแลตชิพ
ดำ ขาว และลูกเกดเคล้าให้เข้ากัน พักไว้
2. ใส่ไข่ไก่ลงในอ่างผสม ตามด้วยน้ำตาลทรายแดง. เกลือ เนยละลายอุ่นๆ
น้ำมัน วิปปิ้งครีมสด หรือนมข้นจืด และกลิ่นช็อกโกแลต คนให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ
3. เทส่วนผสมของแป้ง คนกับส่วนผสมของไข่ไก่ให้เข้ากันพักไว้ 10 นาที
4. ตักใส่ถ้วยมัฟฟิน ประมาณ 3/4 ของถ้วยวางเรียงในถาด
5. อบไฟบนและล่าง. 200c. นานประมาณ 20-25 นาทีหรือจนสุก
เคาะออกจากพิมพ์ วางบนตะแกรงให้เย็น
(ถ้วยรองกระดาษ. หรือทาไขมันเคาะแป้ง)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น