วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2554

เครปญี่ปุ่น


ส่วนผสม

แป้งว่าว. 250. กรัม
แป้งข้าวจ้าว. 450. กรัม
ไข่ไก่. 2. ฟอง
น้ำตาลทราย. 120. กรัม
เกลือป่น. 1. ช้อนชา
นมข้นจืด. 600. กรัม
น้ำปูนใส. 550. กรัม
น้ำมัน. 30. กรัม
กลิ่นวานิลลา. 1. ช้อนโต๊ะ
สีเหลืองไข่. 1. ช้อนชา

วิธีทำ

1 ร่อนแป้งทั้ง 2 ชนิดรวมกันไว้
2. ผสมไข่ไก่.น้ำตาลทราย เกลือป่น ตีให้ขึ้นฟู
หรือจนน้ำตาลทรายละลายหมด
3. ใส่นมข้นจืดลงไป ผสมให้เข้ากัน
4. ใส่แป้งที่ร่อนไว้ สลับกับน้ำปูนใส(ขึ้นต้นด้วยแป้งและจบลงด้วยแป้ง)
5. เติมน้ำมันพืชผสมให้เข้ากัน ตามด้วยกลิ่นวานิลลา และสีเหลืองไข่ผสมจนเข้ากันดี
6. เปิดเตาเครปให้ร้อนก่อน โดยใช้ไฟอ่อนๆ
7. เทส่วนผสมลงบนเตา ใช้ที่ปาดเครปปาดให้ทั่วเตาเครป
8. ใส่ส่วนผสมของไส้ต่างๆลงไป เช่นมายองเนส ชอสมะเขือเทศ
หมูหยอง ทูน่า ไส้กรอก เป็นไส้คาว
9. ส่วนไส้หวาน แยมสตรอเบอรี่ หรือแยมส้ม ครีมกล้วยหอม
วานิลลา บลูเบอรี่เป็นต้น ทิ้งไว้สักพัก ใช้ที่แชะๆออกจากเตา
เครป โดยพับเป็นรูปสามเหลี่ยม
หมายเหตุ ถ้าใช้ไฟแรงเกินไปจะทำให้ส่วนผสม ไหม้ติดเตาเครป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น