วันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

บราวนี่ลูกพรุน

      บราวนี่ลูกพรุน

      ส่วนผสม

      แป้งว่าว.                          300.                      กรัม
      ผงโชดา.                          3/4.                        ช้อนชา
      ผงโกโก้.                            30.                        กรัม
      ผงอบเชย.                          3/4.                      ช้อนชา
      ผงวานิลลา.                          1.                       ช้อนชา
      อัลมอนด์สับ เคล้ากับแป้ง.      50.                        กรัม
      ช็อคโกแลต.                        200.                      กรัม
      เนยสด.                              160.                      กรัม
       น้ำเชื่อมข้าวโพด.                  100.                      กรัม
       น้ำตาลทรายขาว.                  150.                      กรัม
       น้ำตาลทรายแดง.                   50.                      กรัม
      เกลือป่น.                              1/2.                      ช้อนชา
      ไข่ไก่.                                  4.                        ฟอง
      ลูกพรุนหั่นหยาบ.                    250.                    กรัม
        เหล้ารัม.                            1/4.                      ถ้วย
        ช็อคโกแลตตุ๋นราดหน้า.          200.                    กรัม

        วิธีทำ



    1.   หมักลูกพรุนหั่นหยาบ.  กับเหล้ารัมไว้. 1 คืน
    2.    ร่อนแป้ง. ผงโชดา. ผงโกโก้. ผงอบเชย.  ผงวานิลลา
          รวมกัน. อัลมอนด์สับเคล้ากับแป้งที่ร่อน พักไว้
    3.    ตุ๋นช็อคโกแลตพอละลาย.  ใส่เนยสด. น้ำเชื่อมข้าวโพด
           คนให้เข้ากัน. เทใส่อ่างตีพออุ่น. ด้วยความเร็วต่ำ. หัวตีใบไม้
     4.    ใส่น้ำตาลทรายทั้ง. 2 ชนิด.  และเกลือป่น. ตีด้วยความเร็ว
            ปานกลางพอเข้ากันเล็กน้อย. ใส่ไข่ไก่ทีละฟองจนหมดผสมให้เข้ากัน
    5.    ลดความเร็วต่ำ เติมแป้งที่เตรียมไว้. ตามด้วยลูกพรุน
           ผสมให้เข้ากันอีกครั้งด้วยพายยาง จนเข้ากันดี
    6.    ตักใส่ถ้วยฟรอย.  ประมาณ. 3/4  ของถ้วย. เรียงใส่ถาด
    7.    นำเข้าเตาอบไฟ. 180 c นานประมาณ 25-  30 นาทีหรือจนสุก
           พักไว้ให้เย็น. ราดหน้าด้วยช็อคโกแลตตุ๋น. แต่งหน้าด้วยลูกพรุนหั่นค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น