วันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

บราวนี่ผลไม้

     บราวนี่ผลไม้

      ส่วนผสม

    แป้งว่าว.                          300.                    กรัม
     ผงโชดา.                          3/4.                    ช้อนชา
     ผงวานิลลา.                        1.                      ช้อนชา
      ผงโกโก้.                          3.                       ช้อนโต๊ะ
      ผงอบเชย.                        3/4.                    ช้อนชา
      เม็ดมะม่วงอบ.                  100.                    กรัม
      ลูกพรุนหั่น.                      50.                       กรัม
      สับปะรดเชื่อมแห้งหั่นเล็กๆ.    50.                    กรัม
      ลูกชิดหั่นเล็กๆ.                  50.                      กรัม
      ลูกเกด.                          100.                    กรัม
      ผิวส้มเชื่อม.                      50.                      กรัม
      เหล้ารัม.                          3                         ช้อนโต๊ะ
      ช็อคโกแลตสำเร็จตุ๋น.          300.                    กรัม
      เนยสด.                          200.                      กรัม
      น้ำตาลทรายขาว.                120.                    กรัม
      น้ำตาลทรายแดง.                120.                    กรัม
      เกลือป่น.                            1/2.                   ช้อนชา
      ไข่ไก่.                                4.                      ฟอง
      เม็ดมะม่วงสำหรับแต่งหน้า.      50.                     กรัม

      วิธีทำ



    1.   หมักส่วนของผลไม้จาก  เม็ดมะม่วง -  เหล้ารัมไว้ 1คืน โดยใส่ภาชนะปิดฝา
    2.   ร่อนแป้ง. ผงโชดา. ผงวานิลลา  ผงโกโก้. ผงอบเชยรวมกันพักไว้
    3.    ตุ๋นช็อคโกแลตพอละลาย. เติมเนยสด.  คนให้เข้ากัน
   4          เทใส่อ่างตีช็อคโกแลตตุ๋น. พออุ่น. กับน้ำตาลทรายทั้ง. 2 ชนิด
          ด้วยหัวตีใบไม้. ความเร็วปานกลาง พอน้ำตาลทรายละลาย
   5.    ใส่ไข่ไก่ทีละฟองจนหมด  และเข้ากันดี. ลดความเร็วต่ำ
   6.     เติมแป้ง. ตามด้วยผลไ้ม้ที่หมักและคลุกแป้งไว้แล้ว.  (โดยแบ่งจากสูตร
            ประมาณ. 50. กรัม). ผสมพอเข้ากัน คนด้วยพายยางอีกที
   7.     ตักใส่ถ้วยกระทงฟรอย ประมาณ 3/4  ของถ้วย. แต่งหน้าด้วย
           เม็ดมะม่วงหิมพานต์. เรียงใส่ถาดนำเข้าเตาอบไฟ 180 cนาน
           ประมาณ 25-  30 นาทีหรือจนสุก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น