วันพฤหัสบดีที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

บราวนี่อัฟไชด์ดาว

        บราวนี่อัฟไชด์ดาว

      ส่วนผสม

     แป้งว่าว.                         250.                     กรัม
     ผงฟู.                              1/2.                     ช้อนชา
     ผงโชดา.                          1/2.                     ช้อนชา
     วานิลลาผง.                       1.                       ช้อนชา
     ผงโกโก้.                           60.                     กรัม
     เนยสด.                           300.                    กรัม
      น้ำตาลทรายขาว.               150                     กรัม
      น้ำตาลทรายแดง.               150.                    กรัม
      เกลือป่น.                          1/4.                    ช้อนชา
      ไข่ไก่.                               4.                       ฟอง
      สับปะรดชนิดแว่น.                 1.                      กระป๋อง
      เหล้ารัมสำหรับพรมเค้ก
       น้ำผึ้ง. หรือแยม. สำหรับเคลือบหน้า
      ถาดขนาด 10x 10 x 2 นิ้ว จำนวน 1 ถาด. ทาเนยขาวปูกระ
       ดาษทาทับอีกครั้ง

        วิธีทำ



       1.  ร่อนแป้ง. กับผงฟู. ผงโชดา. ผงวานิลลา. ผงโกโก้เข้าด้วยกัน
      2.   ตีเนยสด. กับน้ำตาลทั้ง. 2. ชนิด. เกลือ. รวมกันจนขึ้นฟู
             ด้วยหัวใบไม้ความเร็วปานกลาง
      3.    ใส่ไข่ไก่. ทีละฟองจนครบ ตีพอเข้ากัน
      4.    ลดความเร็วต่ำ. เติมแป้งที่ร่อนไว้. ผสมจนเข้ากันดี
             คนด้วยพายยางอีกครั้ง
       5.    เทใส่ในถาดอบ. ที่เรียงสับปะรดแว่นเตรียมไว้แล้ว
       6.    นำเข้าเตาอบไฟ 180 c นานประมาณ. 30-35 นาที
              หรือจนสุก. พรมเหล้ารัม. พักไว้ให้เย็นสนิท
              ตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม ขนาดตามต้องการ.  ก่อนเสิร์ฟ
              เคลือบหน้าด้วย. น้ำผึ้ง. หรือแยมให้สวยงาม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น