วันพุธที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

สปองจ์เค้ก. เนื้อสวีทโรล

            สปองจ์เค้ก เนื้อสวิทโรล

      ส่วนผสม

     แป้งพัดโบก.                    230.                       กรัม
     ผงฟู.                               1/2.                      ช้อนโต๊ะ
     นมผง.                            40.                         กรัม
      น้ำตาลทราย.                   250.                       กรัม
       เกลือป่น.                         1/2.                      ช้อนชา
     ไข่ไก่.                               9.                         ฟอง
     น้ำ.                                70.                         กรัม
      เอสพี.                             30.                        กรัม
      เนยละลาย.                       115.                     กรัม
      กลิ่นวานิลลา.                      1/2.                     ช้อนโต๊ะ

       วิธีทำ



       1.   ร่อนแป้งพัด. กับผงฟู. นมผง. รวมกัน   เติมเกลือป่น
             และน้ำตาลทราย. ลงในแป้งเคล้าให้เข้ากัน
      2.    ตีไข่ไก่. กับเอสพี. น้ำ. พอกระจายตัว. ใส่แป้ง. ใช้หัวตะกร้อ
             ตีความเร็วต่ำ.  1. นาที. ปาดอ่าง. เพิ่มความเร็วสูง  ตีนาน
             อีก.  5 นาที. ลดความเร็วต่ำ  เพื่อตัดฟองอากาศ.  1 นาที
      3.     ใส่เนยละลาย ที่ยังอุ่นอยู่. (ให้รินเป็นสาย)  ผสมพอเข้ากัน
               เติมกลิ่นวานิลลา. ผสมให้เข้ากัน.  คนด้วยพายยางอีกครั้ง
       4.     ตักแบ่งผสมสี.  1 สูตรได้. 3. ถาดๆ ขนาด. 11x15x1 นิ้ว
               ทาไขมันรองกระดาษ ทาทับอีกที. 3 ถาด. 3  สี. 3. กลิ่น
        5.    นำเข้าเตาอบไฟ. 200  c. นาน. 7- 10 นาที  หรือ. 10-
                 12 นาที. แล้วแต่เตาอบใหญ่ หรือเล็ก. พักให้เย็น
        6.      ลอกผิวหน้าออก. แล้วทาครีม  และม้วนตามยาว
                  จึงหั่นเป็นชิ้นๆ ตามต้องการ.( ดูต่อบัตเตอร์ครีม)
           

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น