วันพุธที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

บัตเตอร์ครีม สวีทโรล

        บัตเตอร์ครีม สวิทโรล

      ส่วนผมส

       เนยสด.                         200.             กรัม
      เนยขาว.                         200.              กรัม
       น้ำตาลไอชิ่ง.                   200.             กรัม
      เกลือป่นละลายน้ำ.              1/4.              ช้อนชา
       นมผง.                             2.                ช้อนโต๊ะ
       น้ำมะนาว.                         3.                ช้อนโต๊ะ
        ผิวมะนาว.                        4.                ช้อนชา

          วิธีทำ



     1      ตีเนยสด.  เนยขาว.   เกลือให้กระจายตัวก่อน. ด้วยหัวตี
             ใบไม้. เติมน้ำตาลไอชิ่ง. ที่ร่อนรวมกับนมผงไว้ก่อนแล้ว
      2.      ตีผสมด้วยความเร็วต่ำก่อน.  แล้วเพิ่มเป็นความเร็วปาน
              กลาง. ตีนานประมาณ.   15. นาที. หรือจนขึ้นฟูเบา
              ใส่น้ำมะนาว. และผิวมะนาวลงไป. ผสมจนเข้ากันดี
      3.     จึงนำไปทาสวิทโรล
             ( เค้กสูตรนี้. เนื้อดีอร่อย. เข้ากันกับบัตเตอร์ครีม)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น