วันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ครีมชีสบราวนี่

        ครีมชีสบราวนี่

     ส่วนผสมที่.  1

      ช็อคโกแลคสำเร็จ.                        200.                      กรัม
      เนยสด.                                     100.                      กรัม
 
     วิธีทำ.    ตุ๋นช็อคโกแลต. กับเนยสดคนให้เข้ากัน จนละลาย
                เข้ากันดี. เทใส่ถ้วยพักไว้พออุ่น

      ส่วนผสมที่. 2



      ครีมชีส  ตัดเป็นชิ้นๆ.                      250.                   กรัม
      เนยสด.  ตัดเป็นชิ้น.                        100.                  กรัม
      น้ำตาลทรายป่น.                            100.                  กรัม
      ไข่ไก่.                                          2.                     ฟอง
      แป้งว่าว.                                     2.                       ช้อนโต๊ะ
      น้ำมะนาว.                                    1.                      ช้อนโต๊ะ
      กลิ่นวานิลลา.                                1.                      ช้อนชา

       วิธีทำ

     1.  ตีครีมชีส ด้วยหัวตีใบไม้ความเร็วต่ำ.ก่อน. แล้วเพิ่มความเร็ว
           ปานกลางพออ่อนตัว. ใส่น้ำตาลทรายป่น.  ตีจนขึ้นฟูเนียนดี
     2.   ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง. ตีพอเข้ากัน. ใส่แป้งที่ผสมวานิลลาผงไว้
           ตามด้วยน้ำมะนาว. ตีจนเข้ากันดีพักไว้ (อย่าให้ครีมชีสเป็นเม็ด)

      ส่วนผสมที่.  3

     แป้งว่าว.                                250.                    กรัม
      ผงฟู.                                    1.                        ช้อนชา
      ผงโกโก้.                                4.                        ช้อนโต๊ะ
      ไข่ไก่.                                   4.                        ฟอง
      น้ำตาลทราย.                        300.                      กรัม
      เกลือป่น.                              1/4.                       ช้อนชา
      กลิ่นวานิลลา.                         2.                          ช้อนชา
      เม็ดมะม่วงอบบดหยาบ.              300.                     กรัม
     เคล้ากับแป้ง

     วิธีทำ

     1.    ร่อนแป้งว่าว. ผงฟู. ผงโกโก้. รวมกันไว้ นำเม็ดมะม่วง
             มาเคล้ากับแป้งพักไว้
     2.     ตีไข่ไก่. กับน้ำตาลทราย. เกลือ. ด้วยหัวตีตะกร้อความ
            เร็วสูงจนขึ้นฟู.  ลดความเร็วต่ำ
     3.    ใส่แป้งที่เคล้ากับเม็ดมะม่วงไว้  สลับกันกับช็อคโกแลตตุ๋น
             ที่ยังอุ่นอยู่. ขึ้นต้นด้วยแป้ง และจบลงด้วยแป้ง ผสมจนเข้ากันดี
     4.     (ลักษณะขนม. จะหนึดและเหนียว). ตักใส่ถาดอบ สลับกับครีม
              ชีสใช้ไม้ปลายแหลม. คนวนเพื่อให้เกิดลายหินอ่อน. เกลี่ยให้เรียบ
     5.      นำเข้าเตาอบไฟ. 180 c. นานประมาณ 30-40 นาทีหรือจนสุก
             (ถาดรองอบรองด้วยกระดาษชื้น. 3 คู่)
              ใช้ถาดขนาด  9x9x1 1/2 นิ้วจำนวน. 2 ถาดๆทาไขมันรอง
              กระดาษและทาทับอีกครั้ง
              เมื่อขนมสุกแล้วพักไว้. ให้เย็นในถาด. นำแช่ตู้เย็นอีก.  3. ชั่วโมง
              เพื่อให้ตัดง่ายขึ้น. ใช้มีดธรรมดาตัดเป็นชิ้นๆตามต้องการ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น