วันพุธที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

บัตเตอร์ครีม รสกาแฟ

          บัตเตอร์ครีม รสกาแฟ

          ส่วนผสม

        เนยสด.                             200.                   กรัม
        เนยขาว.                           400.                     กรัม
        น้ำตาลไอชิ่ง.                       300.                   กรัม
        เกลือป่น.                            1/2.                   ช้อนชา
        ผงกาแฟ.                            4.                     ช้อนโต๊ะ
        นมสด.                                1/2.                 ถ้วย
        กลิ่นกาแฟ.                              1.                   ช้อนโต๊ะ

        วิธีทำ



      1.   ตีเนยสด. เนยขาว.  ให้เข้ากันก่อนจึงใส่. น้ำตาลไอชิ่งและ
            เกลือป่นลงไป. ตีจนขึ้นฟูเบา
     2.    เติมกาแฟที่ละลายกับนมสดไว้แล้วลงไป. ตามด้วยกลิ่นกาแฟ
             ตีจนส่วนผสมเข้ากันดี. (ใช้หัวตีใบไม้ความเร็วปานกลาง)
     
            เค้กสูตรนี้เนื้อดีและอร่อย.  สามารดัดแปลงเป็น. รสช็อคโกแลตได้
           โดยเติมผงโกโก้.  40. กรัม ร่อนรวมกับแป้ง
            รสใบเตย.   รสส้ม.  รสสตรอเบอรี่.  เปลี่ยนจากน้ำอุ่นแทนค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น