วันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

บราวนี่ลูกเกด

     บราวนี่ลูกเกด

    ส่วนผสม

     แป้งว่าว.                   375.                    กรัม
      ผงฟู.                       1/2.                    ช้อนโต๊ะ
      ผงโชดา.                    3/4.                   ช้อนชา
      ผงวานิลลา.                1/2.                    ช้อนโต๊ะ
     ผงโกโก้.                      45.                    กรัม
      อบเชยป่น.                  1/4.                   ช้อนชา
      เนยสด.                      375.                  กรัม
      น้ำตาลทรายขาว.           225.                  กรัม
      น้ำตาลทรายแดง.           150.                 กรัม
        เกลือป่น.                    1/2.                 ช้อนชา
      ไข่ไก่.                           6.                    ฟอง
      นมข้นจืด.                      140                กรัม
        ลูกเกดดำ.                   450.                กรัม

        วิธีทำ



    1.   ร่อนแป้ง.  ผงฟู. ผงโชดา. ผงวานิลลา. ผงโกโก้. อบเชยป่นรวมกันไว้
    2.    ตีเนยสด. กับน้ำตาลทั้ง. 2  ชนิด. จนขึ้นฟูด้วยหัวตีใบไม้. ความเร็ว
           ปานกลาง. เติมไข่ไก่ทีละฟองจนหมด. ตีผสมจนเข้ากันดี
     3.    ลดความเร็วต่ำ. เติมแป้งที่ร่อนไว้. ตามด้วยนมข้นจืด. ตีพอเข้ากัน
     4.    ใส่ลูกเกดลงไป. 1/2 ส่วน. อีก1/2. ส่วนไว้โรยหน้า
             ผสมให้เข้ากัน. และคนด้วยพายยางอีกที
     5.    เทใส่ถาดขนาด  8x12x1 1/2. นิ้วจำนวน. 2. ถาดๆที่
            ทาไขมันรองกระดาษ. และทาทับอีกครั้ง
      6.    เกลี่ยหน้าให้เรียบ. โรยหน้าด้วยลูกเกดที่เหลือ
      7.     นำเข้าเตาอบไฟ. 180 c นานประมาณ 30 - 35นาทีหรือ
              จนสุก. นำออกจากเตา. ราดหน้าด้วย   ฟัดช็อคโกแลต

       ส่วนผสมหน้าบราวนี่

       เนยสด.                          100                        กรัม
       น้ำตาลไอชิ่ง.                    230.                      กรัม
       ผงโกโก้.                          35.                        กรัม
       นมข้นจืด.                        35.                        กรัม

        วิธีทำ

       ร่อนน้ำตาลไอชิ่ง.  รวมกับผงโกโก้. ใส่ในหม้อตุ๋น. ที่รองน้ำ
        ใส่เนยสด. นมข้นจืดลงไป.  นำไปตั้งในน้ำเดือด. คนจนเนียน
       นำไปราดหน้าบราวนี่. ที่อบสุกออกจากเตาร้อนๆ.  โรยหน้าด้วย
       ลูกเกดจนทั่ว. ทิ้งไว้ให้เย็นในถาดก่อน.  นำออกจากถาดจึงตัดเป็นชิ้นๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น