วันอังคารที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ไส้มะพร้าวงาดำ

ไส้มะพร้าวงาดำ (ไส้ขนมเทียน)

ส่วนผสม

มะพร้าวอ่อน. 1000. กรัม
น้ำตาลทราย. 450. กรัม
เกลือป่น. 1. ช้อนชา
เนยสด. 50. กรัม
งาดำแม้ว. 30. กรัม


วิธีทำ



นำมะพร้าวใส่กระทะทอง. น้ำตาลทราย. เกลือป่น นำไป
ตั้งไฟกลางคนไปเรื่อยๆ น้ำมะพร้าวจะออกมา. กวนไปจน
น้ำใกล้แห้ง ใส่เนยสดกวนต่อจนเกือบแห้ง จึงใส่งาดำ ที่
ล้างน้ำและตากแห้งแล้วลงไป กวนจนแห้งและออกเหนียว
ปิดไฟ พักไว้ให้เย็น จึงปั้นเป็นก้อนกลม นำมาใส่ไส้ขนมเทียน
(แต่ส่วนใหญ่จะใช้ มะพร้าวทึมทึกทำกันค่ะ)
วิธีทำเหมือนกัน ส่วนงาดำแล้วแต่ชอบ จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น