วันพฤหัสบดีที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

เลคกี้โรสบราวนี่

   เลคกี้โรสบราวนี่

    ส่วนผสม

    แป้งว่าว.                           120.                              กรัม
    ผงฟู.                                1/2.                              ช้อนชา
    ผงโกโก้.                            20.                                กรัม
    เนยสด.                            100.                              กรัม
    เกลือป่น.                           1/4.                              ช้อนชา
    น้ำตาลทรายแดง.                 100.                              กรัม
    ไข่ไก่.                                2.                                ฟอง
     ช็อคโกแลต 1 ).ตุ๋นแล้ว          50.                              กรัม                           
     นมข้นจืด.  ) เทรวมกัน.          50.                             กรัม
    ช็อคโกแลต 2). ตุ๋น.              300.                            กรัม
    มาร์ทเมลโลว์.                      140.                            กรัม
    อัลมอนด์ไม้ขีด. 1 ).               30.                              กรัม
    อัลมอนด์ไม้ขีด  2 ).               50.                              กรัม

      วิธีทำ



    1.  ร่อนแป้ง. ผงฟู. และผงโกโก้. รวมกันไว้
    2.  ตีเนยสด. เกลือป่น. น้ำตาลทรายแดง. ด้วยหัวตีใบไม้
          ความเร็วปานกลาง จนขึ้นฟู ใส่ไข่ไก่ทีละฟองจนหมด
    3.   ตุ๋นช็อคโกแลต. 1). เตรียมไว้ยกลง. เทนมข้นจืดผสมลงไป
         ( ควรเตรียมไว้ก่อน). ใส่ตามไข่ไก่ ผสมพอเข้ากัน
    4.  ลดความเร็วต่ำ. เติมแป้งที่ร่อนไว้ ผสมให้เข้ากัน
         (อย่าผสมนานจะทำให้ส่วนผสมเหนียว)
    5.  เทใส่ถาดขนาด. 8x8x1 1/2. นิ้ว. ที่ทาไขมันรองกระดาษ
         และทาทับอีกครั้ง. จำนวน. 1. ถาด เกลี่ยหน้าให้เรียบ
    6.  นำเข้าเตาอบไฟ. 180 c.  นานประมาณ 30 นาทีหรือจนสุก
         พักไว้ให้เย็น. ( อย่าพึ่งแชะออกจากถาด)
   7.   ตุ๋นช็อคโกแลต 2 )ให้ละลาย.  แบ่งทาหน้าขนมที่เย็นแล้ว
         ตัดมาร์ทเมลโลว์ เรียงเป็นจุดๆ   โรยอัลมอนด์ 1 )ให้ทั่ว
   8.   ราดทับด้วย ช็อคโกแลตตุ๋นที่เหลือลงไป
          โรยอัลมอนด์  2 ) แต่งหน้าให้ทั่ว. จึงตัดเป็นชิ้นๆตามต้องการ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น