วันพุธที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

บัตเตอร์สปันจ์เค้กกาแฟ

           บัตเตอร์สปันจ์เค้กกาแฟ

          ส่วนผสม

      แป้งพัดโบก.                          250.                   กรัม
      ผงฟู.                                    2.                     ช้อนชา
       นมผง.                                 30.                     กรัม
      ไข่ไก่.                                   6.                       ฟอง
      เกลือป่น.                               1/2.                     ช้อนชา
      น้ำตาลทราย.                         300.                   กรัม
       น้ำสะอาด.                             100.                   กรัม
        เอสพี.                                 20.                     กรัม
       เนยสดอ่อนตัว.                       200.                   กรัม
        อัลมอนด์สไลท์.     สำหรับแต่งหน้า.    หรือสตตรูเชล

      วิธีทำ

บัตเตอร์ครีม รสกาแฟ

          บัตเตอร์ครีม รสกาแฟ

          ส่วนผสม

        เนยสด.                             200.                   กรัม
        เนยขาว.                           400.                     กรัม
        น้ำตาลไอชิ่ง.                       300.                   กรัม
        เกลือป่น.                            1/2.                   ช้อนชา
        ผงกาแฟ.                            4.                     ช้อนโต๊ะ
        นมสด.                                1/2.                 ถ้วย
        กลิ่นกาแฟ.                              1.                   ช้อนโต๊ะ

        วิธีทำ

ชิฟฟ่อนโรล รสกาแฟ

          ชิฟฟ่อนโรล. รสกาแฟ

        ส่วนผสม

        แป้งพัดโบก.                       240.               กรัม
        ผงฟู.                                  4.                  ช้อนชา
        ผงโชดา.                            1/2.                 ช้อนชา
         น้ำตาลทราย. 1 ).               140.                 กรัม
        เกลือป่น.                             1/2.                 ช้อนชา
        ไข่แดง. เบอร์  2 )                   10                 ฟอง
        น้ำมันพืช.                            100.               กรัม
        นมข้นจืด. หรือน้ำอุ่น.               100.              กรัม
        ผงกาแฟ.                              2.                  ช้อนโต๊ะ
        กลิ่นกาแฟ.                            1.                  ช้อนโต๊ะ
        ไข่ขาว เบอร์. 2 ).                   10.                  ฟอง
        ครีมออฟทาร์ทาร์.                     1.                  ช้อนชา
         น้ำตาลทราย. 2 ).                  200.                กรัม

        วิธีทำ

บัตเตอร์ครีม สวีทโรล

        บัตเตอร์ครีม สวิทโรล

      ส่วนผมส

       เนยสด.                         200.             กรัม
      เนยขาว.                         200.              กรัม
       น้ำตาลไอชิ่ง.                   200.             กรัม
      เกลือป่นละลายน้ำ.              1/4.              ช้อนชา
       นมผง.                             2.                ช้อนโต๊ะ
       น้ำมะนาว.                         3.                ช้อนโต๊ะ
        ผิวมะนาว.                        4.                ช้อนชา

          วิธีทำ

สปองจ์เค้ก. เนื้อสวีทโรล

            สปองจ์เค้ก เนื้อสวิทโรล

      ส่วนผสม

     แป้งพัดโบก.                    230.                       กรัม
     ผงฟู.                               1/2.                      ช้อนโต๊ะ
     นมผง.                            40.                         กรัม
      น้ำตาลทราย.                   250.                       กรัม
       เกลือป่น.                         1/2.                      ช้อนชา
     ไข่ไก่.                               9.                         ฟอง
     น้ำ.                                70.                         กรัม
      เอสพี.                             30.                        กรัม
      เนยละลาย.                       115.                     กรัม
      กลิ่นวานิลลา.                      1/2.                     ช้อนโต๊ะ

       วิธีทำ

วันอังคารที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ไส้มะพร้าวงาดำ

ไส้มะพร้าวงาดำ (ไส้ขนมเทียน)

ส่วนผสม

มะพร้าวอ่อน. 1000. กรัม
น้ำตาลทราย. 450. กรัม
เกลือป่น. 1. ช้อนชา
เนยสด. 50. กรัม
งาดำแม้ว. 30. กรัม


วิธีทำ

แป้งขนมเทียน

แป้งขนมเทียน

ส่วนผสม

แป้งข้าวเหนียวตรามือ. 900. กรัม
แป้งอเนกประสงค์ (ตราว่าว). 200. กรัม
น้ำสะอาด. 900. กรัม
งาขาวคั่ว(เม็ดใหญ่). 1/2. ถ้วย
น้ำมันพืช. 60. กรัม

วิธีทำ

วันพฤหัสบดีที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

เลคกี้โรสบราวนี่

   เลคกี้โรสบราวนี่

    ส่วนผสม

    แป้งว่าว.                           120.                              กรัม
    ผงฟู.                                1/2.                              ช้อนชา
    ผงโกโก้.                            20.                                กรัม
    เนยสด.                            100.                              กรัม
    เกลือป่น.                           1/4.                              ช้อนชา
    น้ำตาลทรายแดง.                 100.                              กรัม
    ไข่ไก่.                                2.                                ฟอง
     ช็อคโกแลต 1 ).ตุ๋นแล้ว          50.                              กรัม                           
     นมข้นจืด.  ) เทรวมกัน.          50.                             กรัม
    ช็อคโกแลต 2). ตุ๋น.              300.                            กรัม
    มาร์ทเมลโลว์.                      140.                            กรัม
    อัลมอนด์ไม้ขีด. 1 ).               30.                              กรัม
    อัลมอนด์ไม้ขีด  2 ).               50.                              กรัม

      วิธีทำ

ทิบโอ้บราวนี่

     ทิบโอ้บราวนี่

    ส่วนผสม

     แป้งว่าว.                        160.                    กรัม
     ผงฟู.                              1/2.                    ช้อนชา
    ผงโกโก้.                           40.                     กรัม
     เนยสด.                           200.                    กรัม
     ช็อคโกแลตดำตุ๋น.               200.                   กรัม
     น้ำตาลทราย.                    250.                    กรัม
      ไขไก่.                              3.                      ฟอง
      เกลือป่น.                          1/2.                  ช้อนชา
     ช็อคโกแลตขาวสับหยาบ.       200.                   กรัม
       ช็อคโกแลตนมสับหยาบ.       100.                  กรัม

       วิธีทำ

บราวนี่ทูโทน

บราวนี่ทูโทน


      ส่วนผสมสีดำ

      ช็อคโกแลตสีเข้มตุ๋น.                     140.                 กรัม
      เนยสด.                                     100.                 กรัม
      แป้งว่าว.                                    140.                กรัม
      ผงฟู.                                          1/2.               กรัม
       ผงโกโก้.                                     25.                กรัม
      เกลืิอป่น.                                    1/4.                ช้อนชา
      น้ำตาลทราย.                               200.                กรัม
      ไข่ไก่.                                          2.                  ฟอง

     วิธีทำ
      1.    ตุ๋นช็อคโกแลตสีเข้ม กับเนยสดให้ละลาย. นำใส่อ่างตีพออุ่น
             (ใช้หัวตีใบไม้ความเร็วต่ำ)
       2.    เติมน้ำตาลทรายตีพอน้ำตาลละลาย.  ตามด้วยไข่ไก่ คนแต่ละ
               อย่างให้เข้ากันก่อจน
       3.     ใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงไป. ผสมจนเข้ากันดี และคนด้วยพายยางอีกครั้ง
       4.     เทส่วนผสมสีดำ.  ใส่ถาดขนาด. 8 x 8 x 1 1/2 นิ้วจำนวน 1ถาด
               ที่ทาไขมันรองกระดาษและทาทับอีกครั้ง.  เกลี่ยหน้าให้เรียบ
       5.     ใช้ส่วนผสมสีขาว  เททับลงไปเกลี่ยให้เสมอ.  โรยหน้าด้วยอัลมอนด์
                สไลท์. และช็อคโกแลตชิพ. นำเข้าเตาอบไฟ. 180 cนานปรระมาณ
                30 นาที หรือจนสุก. พักไว้ให้เย็นจึงหั่นเป็นชิ้นๆ ตามต้องการ

           ส่วนผสมสีขาว



          ช็อคโกแลตขาวคุ๋น.                        140.                      กรัม
          เนยสด.                                      100.                      กรัม
          แป้งว่าว.                                     140.                      กรัม
          ผงฟู.                                          1/2.                      ช้อนชา
          เกลือป่น.                                     1/2.                      ช้อนชา
         น้ำตาลทราย.                                 140.                     กรัม
          ไข่ไก่.                                          2.                        ฟอง

      วิธีทำ.    อย่างเดียวกัน

                 ถาดขนาด. 8x8x1 1/2นิ้ว. เนื้อบราวนี่จะหนาหน่อย
                               8x12x1 1/2. นิ้ว. เนื้อจะบางลงแล้วแต่ชอบค่ะ

บราวนี่อัฟไชด์ดาว

        บราวนี่อัฟไชด์ดาว

      ส่วนผสม

     แป้งว่าว.                         250.                     กรัม
     ผงฟู.                              1/2.                     ช้อนชา
     ผงโชดา.                          1/2.                     ช้อนชา
     วานิลลาผง.                       1.                       ช้อนชา
     ผงโกโก้.                           60.                     กรัม
     เนยสด.                           300.                    กรัม
      น้ำตาลทรายขาว.               150                     กรัม
      น้ำตาลทรายแดง.               150.                    กรัม
      เกลือป่น.                          1/4.                    ช้อนชา
      ไข่ไก่.                               4.                       ฟอง
      สับปะรดชนิดแว่น.                 1.                      กระป๋อง
      เหล้ารัมสำหรับพรมเค้ก
       น้ำผึ้ง. หรือแยม. สำหรับเคลือบหน้า
      ถาดขนาด 10x 10 x 2 นิ้ว จำนวน 1 ถาด. ทาเนยขาวปูกระ
       ดาษทาทับอีกครั้ง

        วิธีทำ

วันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ครีมชีสบราวนี่

        ครีมชีสบราวนี่

     ส่วนผสมที่.  1

      ช็อคโกแลคสำเร็จ.                        200.                      กรัม
      เนยสด.                                     100.                      กรัม
 
     วิธีทำ.    ตุ๋นช็อคโกแลต. กับเนยสดคนให้เข้ากัน จนละลาย
                เข้ากันดี. เทใส่ถ้วยพักไว้พออุ่น

      ส่วนผสมที่. 2

บราวนี่ลูกเกด

     บราวนี่ลูกเกด

    ส่วนผสม

     แป้งว่าว.                   375.                    กรัม
      ผงฟู.                       1/2.                    ช้อนโต๊ะ
      ผงโชดา.                    3/4.                   ช้อนชา
      ผงวานิลลา.                1/2.                    ช้อนโต๊ะ
     ผงโกโก้.                      45.                    กรัม
      อบเชยป่น.                  1/4.                   ช้อนชา
      เนยสด.                      375.                  กรัม
      น้ำตาลทรายขาว.           225.                  กรัม
      น้ำตาลทรายแดง.           150.                 กรัม
        เกลือป่น.                    1/2.                 ช้อนชา
      ไข่ไก่.                           6.                    ฟอง
      นมข้นจืด.                      140                กรัม
        ลูกเกดดำ.                   450.                กรัม

        วิธีทำ

บราวนี่ผลไม้

     บราวนี่ผลไม้

      ส่วนผสม

    แป้งว่าว.                          300.                    กรัม
     ผงโชดา.                          3/4.                    ช้อนชา
     ผงวานิลลา.                        1.                      ช้อนชา
      ผงโกโก้.                          3.                       ช้อนโต๊ะ
      ผงอบเชย.                        3/4.                    ช้อนชา
      เม็ดมะม่วงอบ.                  100.                    กรัม
      ลูกพรุนหั่น.                      50.                       กรัม
      สับปะรดเชื่อมแห้งหั่นเล็กๆ.    50.                    กรัม
      ลูกชิดหั่นเล็กๆ.                  50.                      กรัม
      ลูกเกด.                          100.                    กรัม
      ผิวส้มเชื่อม.                      50.                      กรัม
      เหล้ารัม.                          3                         ช้อนโต๊ะ
      ช็อคโกแลตสำเร็จตุ๋น.          300.                    กรัม
      เนยสด.                          200.                      กรัม
      น้ำตาลทรายขาว.                120.                    กรัม
      น้ำตาลทรายแดง.                120.                    กรัม
      เกลือป่น.                            1/2.                   ช้อนชา
      ไข่ไก่.                                4.                      ฟอง
      เม็ดมะม่วงสำหรับแต่งหน้า.      50.                     กรัม

      วิธีทำ

บราวนี่ลูกพรุน

      บราวนี่ลูกพรุน

      ส่วนผสม

      แป้งว่าว.                          300.                      กรัม
      ผงโชดา.                          3/4.                        ช้อนชา
      ผงโกโก้.                            30.                        กรัม
      ผงอบเชย.                          3/4.                      ช้อนชา
      ผงวานิลลา.                          1.                       ช้อนชา
      อัลมอนด์สับ เคล้ากับแป้ง.      50.                        กรัม
      ช็อคโกแลต.                        200.                      กรัม
      เนยสด.                              160.                      กรัม
       น้ำเชื่อมข้าวโพด.                  100.                      กรัม
       น้ำตาลทรายขาว.                  150.                      กรัม
       น้ำตาลทรายแดง.                   50.                      กรัม
      เกลือป่น.                              1/2.                      ช้อนชา
      ไข่ไก่.                                  4.                        ฟอง
      ลูกพรุนหั่นหยาบ.                    250.                    กรัม
        เหล้ารัม.                            1/4.                      ถ้วย
        ช็อคโกแลตตุ๋นราดหน้า.          200.                    กรัม

        วิธีทำ