วันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

คุกกี้กุ้งแห้งทรงเครื่อง


    คุกกี้ กุ้งแห้งทรงเครื่อง
   ส่วนผสม
   แป้งสาลีตราบัวแดง.  .1000.  กรัม
   ผงฟู.   2     ช้อนโต๊ะ
   พริกไทยป่น. 2    ช้อนโต๊ะ
    ใบผักชีสับละเอียด.  35.  กรัม
    กุ้งแห้งป่น.   120.   กรัม
    เม็ดมะม่วง หิมพานต์อบสับหยาบ.  200. กรัม
    น้ำตาลทราย.  600.  กรัม
    เนยสด.  600.   กรัม
   ไข่ไก่เบอร์ 1).  3.  ฟอง
    วิธีทำ

วันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

ขนมปังนมสด ไส้สับปะรดกวน

  
      ขนมปังนมสด  ไส้ สับปะรดกวน
    ส่วนผสม
    แป้งขนมปัง.   1200.  กรัม
   แป้งบัวแดง.    300.     กรัม
    ยีสต์.    3.   ช้อนโต๊ะ
    สารเสริม เคเอส    1   ช้อนโต๊ะ
    เลชิเท็กช์ (ผงนุ่ม).  2.  ช้อนชา
    นมสด.    850.    กรัม
    น้ำตาลทราย.   300.  กรัม
    เกลือป่น.   1.  ช้อนโต๊ะ
    ไข่ไก่.   3.   ฟอง
     เนยสด.  หรือมาการีน.  250.  กรัม
    สับปะรดกวน.  1000.   กรัม สำหรับทำไส้. (ถ้าใช้ไม่หมดเก็บไว้ได้)
     หาชื้อได้ตามร้านขายวัตถุดิบเบเกอรี่. หากจะกวนเองก็ได้แล้วแต่สะดวก

      วิธีทำ

วันพุธที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

ขนมปังนมสด หน้ากาแฟ


   

ขนมปังนมสด หน้ากาแฟ

    ส่วนผสม
   แป้งขนมปัง.   1000.  กรัม
   แป้งบัวแดง.    200.    กรัม
   ยีสต์.  2.   ช้อนโต๊ะ
   สารเสริมคุณภาพ. เคเอส.  2.  ช้อนชา
   เลชิเท็กช็ (ผงนุ่ม).  2 ช้อนชา
   นมสด.   570  กรัม
   น้ำตาลทราย.   200.  กรัม
   เกลือป่น.   2.  ช้อนชา
   ไข่ไก่.  2.  ฟอง
   เนยสด.   หรือมาการีน.  200.  กรัม

   วิธีทำ
     1. ผสมแป้งทั้ง 2 ชนิด ยีสต์ สารเสริม ผงนุ่มรวมกันใส่อ่างผสม ". 
     2. ละลายเกลือ. น้ำตาลทราย ในนมสด ไข่ไก่เทลงในส่วนผสมของแป้ง
      3. นวดผสมพอรวมตัวเข้ากัน จึงใส่เนยสด หรือมาการีน นวดต่อจนเนียน
     4.  นำมาตัดแบ่งน้ำหนัก ก้อนละ  40-50 กรัม คลึงกลมพักไว้  10 นาที
       จึงขึ้นรูปโดย. รีดให้แบน แล้วม้วนเป็นท่อนและทบครึ่ง ตัดขวางด้านทบ
      ประมาณครึ่งส่วน. วางในถาดอบให้เอาด้านตัดขึ้นตกแต่งให้แบนเล็กน้อย
      พักให้ขึ้น 2 เท่า  นำเข้าเตาอบไฟ 200. C นานประมาณ 10-12 นาที
     หรือจนสุก พักให้เย็น
                              ส่วนผสมหน้ากาแฟ
    นมข้นจืด.  50   กรัม.      ผงกาแฟ.  1.  ช้อนโต๊ะ.  ให้ละลายรวมกันไว้
   น้ำตาลไอชิ่ง.  300.  กรัม.    เกลือป่น.  1/8.  ช้อนชา.   ให้ร่อนรวมกัน
    เนยสด.  30.  กรัม
      วิธีทำ
            ใส่น้ำตาลไอชิ่ง ลงในนมที่ละลายกับกาแฟ. คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
            ใส่เนยสด คนให้เข้ากันอีกครั้ง. นำเข้าเตาไมโครเวฟ ประมาณ 2 นาที
           กำลังไฟ. 100.  หรืพอเนยละลาย นำออกมาคนให้เข้ากันดี นำมาทาหน้าขนมปัง
          ที่อบสุกแล้ว. คลุกหน้าด้วยถั่วลิสงค์ คั่วบดหยาบ  หรืออัลมอนด์สไลด์
         เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ บดหยาบ. ก็อร่อยอีกแบบกับคนที่ชอบกาแฟค่ะ


วันพุธที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

มอคค่าบราวนี่


     

 มอคค่าบราวนี่

  แป้งบราวนี่มิกช์.   1000.  กรัม. (ตรายูเอฟเอ็ม)
  เนยสดอ่อนตัว.      200.   กรัม
   น้ำมันพืช.      200.    กรัม
   ไข่ไก่.   8.  ฟอง.  ( 400 กรัม)
   น้ำ.   50.  กรัม
    ผงกาแฟ.   4.   ช้อนโต๊ะ
    ช็อกโกแลตชิฟ.  75.  กรัม
    วิธีทำ

วันศุกร์ที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

คุกกี้แมคคาเดเมียดอกคำฝอย

คุกกี้แมคคาเดเมียดอกคำฝอย


ส่วนผสม
แป้งตราบัวแดง. 400. กรัม
ผงโชดา 1 1/2. ช้อนชา
เนยสด. 280. กรัม
น้ำตาลทราย. 360 กรัม
เกลือป่น. 1/2. ช้อนชา
ไข่ไก่. 2. ฟอง
ข้าวพอง. 50. กรัม
วีทเจอร์มอบ. 100. กรัม
อัลมอนด์สไลช์. 50. กรัม
แมคคาเดเมีย. 150. กรัม
ดอกคำฝอยป่นละเอียด. 20. กรัม
น้ำร้อน. 80. กรัม