วันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2556

ขนมปังนมสด ไส้ลูกเกดสตรูเชล



ขนมปังนมสด ไส้ ลูกเกดสตรูเชล

ส่วนผสม


แป้งขนมปัง. 1200. กรัม
แป้งบัวแดง. 300. กรัม
ยีสต์. 3. ช้อนโต๊ะ
สารเสริม เคเอส 1 ช้อนโต๊ะ
เลชิเท็กช์ (ผงนุ่ม). 2. ช้อนชา
นมสด. 850. กรัม
น้ำตาลทราย. 300. กรัม
เกลือป่น. 1. ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่. 3. ฟอง
เนยสด. หรือมาการีน. 250. กรัม
สับปะรดกวน. 1000. กรัม สำหรับทำไส้. (ถ้าใช้ไม่หมดเก็บไว้ได้)
หาชื้อได้ตามร้านขายวัตถุดิบเบเกอรี่. หากจะกวนเองก็ได้แล้วแต่สะดวก


วิธีทำ


1. ผสมแป้งทั้ง. 2 ชนิดรวมกัน ตามด้วยยีสต์ สารเสริมเคเอส
และผงนุ่มเข้าด้วยกัน ใส่อ่างผสม
2. ละลายเกลือ. น้ำตาลทรายในนมสด และไข่ไก่ เทใส่ในอ่างแป้ง
ตีผสมด้วยหัวตีตะขอความเร็วต่ำก่อน พอส่วนผสมรวมตัวกัน
และหมดผงแป้ง
3. เพิ่มความเร็วปานกลาง. ใส่เนยสด หรือมาการีน ตีต่อจนเนียนได้ที่
4. นำออกมาตัดแบ่งน้ำหนัก. ก้อนละ 40-60 กรัม คลึงกลมพักไว้ 10 นาที
รีดให้แบนเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าตามยาว กว้าง. 5 นิ้ว ยาว 8 นิ้ว แล้วทาด้วยเนยสดโรยด้วยลูกเกดตามด้วยสตรูเชล
แล้วม้วนตามขวางเป็นท่อนกลม วางในถาดที่ทาไขมัน แล้วใช้กรรไกรตัดเกือบขาดจับแยกสลับกันให้สวยงาม
พักให้ขึ้นเป็นสองเท่า โรยหน้าด้วยสตรูเชลอีกที นำเข้าเตาอบไฟ. 200 cนานประมาณ 12-15 นาทีหรือจนสุกเหลือง
ส่วนผสมสตรูเชล
แป้งสาลีอเนกประสงค์. 200. กรัม
เนยสดแช่แข็งตัดชิ้นเล็กๆ. 100. กรัม
น้ำตาลทราย. 100. กรัม
นำทั้งหมดรวมกันใช้ที่ตัดเนยให้เข้ากันกับแป้ง ให้เป็นเม็ดเล็กๆ ลักษณะคล้ายเม็ดทราย


วันจันทร์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2556

ขนมปัง ไส้ไก่ชอสขาว



   ไส้ไก่ชอสขาว
   
ส่วนผสม

   เนื้อไก่หั่นเต๋าเล็กๆ.       300.  กรัม
   หอมใหญ่สับ.     200.  กรัม
    มันฝรั่งหั่นเต๋าเล็กๆ.   500.  กรัม
    แครอทหั่นเล็กๆ   150.   กรัม
   เม็ดถั่วลันเตา.   200.     กรัม
    พริกไทยป่น.   2.  ช้อนชา
    เกลือป่น.  1.  ช้อนโต๊ะ
    ผงปรุงรสไก่.  1.  ช้อนโต๊ะ
     น้ำตาลทราย.  3.  ช้อนโต๊ะ
    น้ำ.    200.  กรัม
    นมสดเหยี่ยว.  300.  กรัม
    เนยสด.   120.  กรัม
    แป้งสาลีอเนกประสงค์.  12 0.  กรัม

 วิธีทำ

วันจันทร์ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2556

ไส้บลูเบอรี่กวน


      
     ส่วนผสม
     บลูเบอรี่.    1.    กระป๋อง
     น้ำ.     250.     กรัม
     น้ำตาลทราย.   100.   กรัม
     แป้งกวนไส้.     50.   กรัม
     น้ำ.      50.    กรัม.    สำหรับละลายแป้งกวนไส้
      
วิธีทำ

วันพฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2556

ขนมปังชินนามอนฟรุตโรล

ขนมปังชินนามอนฟรุตโรล

ส่วนผสม

แป้งขนมปัง. 1200. กรัม
แป้งบัวแดง. 300. กรัม
นมผง. 50. กรัม
ยีสต์. 3. ช้อนโต๊ะ
เคเอส 505. 1. ช้อนโต๊ะ
เลชิเท็กช์. 1. ช้อนโต๊ะ
นมสด. 950. กรัม
น้ำตาลทราย. 250. กรัม
เกลือ. 1. ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่. 3. ฟอง
เนยสด 1). 220. กรัม
เนยสด 2). 240. กรัม

วิธีทำ


วันพุธที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2556

ขนมปังไส้ไก่ผัดผงกะหรี่



     ไส้ไก่ผัดผงกะหรี่
     ส่วนผสม
    เนื้อไก่หั่นเต๋าเล็กๆ.     400.  กรัม
     หอมใหญ่สับเล็กๆ.     300.   กรัม
     มันฝรั่งหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ.   1000.  กรัม
      แครอทหั่นเต๋าเล็กๆ.   200.   กรัม
     น้ำตาลทราย.   100.  กรัม
     เกลือป่น.   1 1/2.  ช้อนโต๊ะ
     ผงกะหรี่ตราปืนไขว้.  1.  ช้อนโต๊ะ
     พริกไทยป่นตรามือ.   1.  ช้อนโต๊ะ
     เนยสด หรือน้ำมันพืช.   100   กรัม
     นมสดเหยี่ยว.   100.   กรัม
     แป้งสาลีอเนกประสงค์.   100.   กรัม
     ต้นหอมชอย.   3-4.  ต้น.  (ใช้แต่ส่วนสีเขียว)