วันพฤหัสบดีที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2558

ช็อคโกแลตชูกินีมัฟฟิน



    



    

ช็อคโกแลตชูกินีมัฟฟิน

อัตราผลตอบแทนที่: 12 มัฟฟินเวลาเตรียม 20 นาทีเวลาปรุงอาหาร: 25 นาทีรวมเวลา: 45 นาที
ส่วนผสม:

3/4 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
3/4 ถ้วยแป้งข้าวสาลี
2/3 ถ้วย น้ำตาล ทราย
1/2 ถ้วยผงโกโก้ไม่ได้ทำให้หวาน
1 ช้อนชาโซดา
1/4 ช้อนชาเกลือ
1/2 ช้อนชาอบเชย
1 ฟองไข่ขนาดใหญ่ตีเบา ๆ
1/2 ถ้วยไม่ได้ทำให้หวาน applesauce
1/4 ถ้วยน้ำมันพืช
 1/3 ถ้วย นม
 1/2 ช้อนชา วานิลลา
1 ถ้วยชูคินีขูด (บวบ)
2/3 ถ้วยช็อคโกแลตชิปกึ่งหวาน


วิธีทำ

เปิดเตาอบที่ 350 องศา F. 
1.เตรียมถ้วยมัฟฟินโดยการฉีดพ่นด้วยสเปรย์ฟันที่ไม่ติดหรือใส่กระดาษมัฟฟิน
2.ในชามขนาดใหญ่ ผสมด้วยกันกับ แป้ง, น้ำตาล, ผงโกโก้โซดาเกลือและอบเชย ตั้งเตรียมไว้
3.ในชามแยกคนรวมกันไข่ applesauce, น้ำมันพืช, นม, และสารสกัดจากวานิลลา เทส่วนผสมเปียกลงไปในส่วนผสมแห้งจนเข้ากันเพียง พับในบวบ (หรือชูคินี)และชิปช็อคโกแลต
4.แบ่งแป้งอย่างเท่าเทียมกันในถ้วยมัฟฟิน หรือใช้ที่ตักคุกกี้ขนาดใหญ่) มัฟฟินอบ 20-25 นาทีหรือจนไม้จิ้มฟันแทรกออกมาสะอาด ไม่มีเศษเค้กติด มัฟฟินพักให้เย็น ที่เหลือเก็บในภาชนะ airtigth
โภชนาการ (1 มัฟฟิน): แคลอรี่: 221; ไขมัน: 9.3g; คาร์โบไฮเดรต: 34.5g; น้ำตาล: 19.7g; โปรตีน: 3.4g; WW จุดบวก: 6


ขอบคุณข้อมูลจาก
http://eat-drink-love.com/2014/05/chocolate-zucchini-muffins/



  


   

มัฟฟินช็อคโกแลตชิป




    


   มัฟฟินช็อคโกแลตชิป
    

เตรียม: 5 นาทีอบ: 15 นาทีทำให้ 12 มัฟฟิน

ส่วนผสม:

2 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
½ถ้วยน้ำตาลสีน้ำตาลอ่อน¼ถ้วยบรรจุ
2 ช้อนชาผงฟู
¼ช้อนชาเกลือ
¾ ถ้วย นม  (ใช้วานิลลาไม่ได้ทำให้หวานนมอัลมอนด์.)
1/2 ถ้วยเนยละลาย
2 ฟอง ไข่
 2 ช้อนชา วานิลลา
1 ช้อนโต๊ะน้ำมันพืช
1 ช้อนโต๊ะน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ สามารถเพิ่มขึ้น. ใช้น้ำมะนาว
1 ถ้วยช็อคโกแลตชิป 


1. เปิดเตาอบที่ 375 องศา สเปร์ถ้วยมัฟฟินขนาดมาตรฐานหรือรองกระดาษ
2. ในชามขนาดใหญ่, ผสมส่วนผสมเข้าด้วยกันของแห้ง (แป้ง GF ผ่านเกลือ)
3. ในชามอีกหรือแก้ววัดขนาดใหญ่ คนส่วนผสมเปียกด้วยกัน (นมกับน้ำส้มสายชู)
4. เทส่วนผสมเปียกลงไปในส่วนผสมแห้งและพากันไปรวม ผสมใส่ชิปช็อคโกแลต
5. เติมเต็มในกระป๋องมัฟฟิน ⅔ นำเข้าอบ 14-16 นาทีหรือจนขอบเป็นสีน้ำตาลทองเล็กน้อยและท็อปส์ซูในกลับเมื่อสัมผัส
6. พักให้เย็นในพิมพ์เป็นเวลา 10 นาที เรียกใช้มีดรอบขอบของมัฟฟินที่จะคลายและจากนั้นวางบนตะแกรงที่จะเสร็จสิ้นการระบายความร้อน

มัฟฟินจะเก็บเป็นเวลาหลายวันในภาชนะ แต่จะมีการกินที่ดีที่สุดอุ่นขึ้น หลังจากที่มัฟฟินระบายความร้อนได้อย่างเต็มที่พวกเขาสามารถเก็บไว้ในช่องแช่แข็ง



ขอบคุณข้อมูลจาก
http://emthebaker.com/2014/02/28/gluten-free-chocolate-chip-muffins/



   



   

ช็อคโกแลต เฮเชลนัท




    


    
    ช็อคโกแลตเฮเซลนัท 💕


ดังนั้นสูตรที่ดีที่จะเลือก? บางคนที่มีความอร่อย:

Scotcharoos


มันเป็นเกมง่ายๆสำหรับฉันในสิ่งที่จะทำให้ ช็อคโกแลตชิป
ช็อคโกแลตชิป Cookie Dough บาร์

แป้งคุกกี้
* 1/2 ถ้วยเนยจืดนิ่ม
* 3/4​​ ถ้วยบรรจุน้ำตาลสีน้ำตาลอ่อน
* 1 ช้อนชา สารสกัดจากวานิลลา
* 2 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
* 1 กระป๋อง สามารถนมข้นหวาน
* 2 ถ้วยช็อคโกแลตชิปขนาดเล็ก
เครื่องประดับ
* 1 ถ้วยเนยถั่วลิสงครีม
* 2/3 ถ้วยนมช็อคโกแลตชิป
ในชามขนาดใหญ่ผสมกันเนยและน้ำตาลสีน้ำตาลอ่อนจนเบาและนุ่ม (ประมาณ 3 นาที.)
 เพิ่มวานิลลาและผสมจนเข้ากัน
ผสมด้วยความเร็วต่ำสลับเพิ่มแป้งและนมข้นหวานและผสมจนเข้ากัน ใส่ชิปช็อคโกแลต
สาย 8 × 8 นิ้วกระทะอบที่ปูด้วยกระดาษกระดาษ กดแป้งคุกกี้ลงในกระทะ ถ้าแป้งคุกกี้เหนียว
กดแป้งเบา ๆ ด้วยมือของคุณ



ขอบคุณข้อมูลจาก
http://makingmemorieswithyourkids.com/2012/10/chocolate-chip-cookie-dough-bars-secret/



   


   


   


   


   

บราวนี่เนยถั่วนมข้นหวาน




    




   
บราวนี่เนยถั่วนมข้นหวาน

ส่วนผสม

3 ถ้วยขนมข้าวโพด
1 ถ้วยเนยถั่วลิสงครีม
1 สามารถ 1 กระป๋องนมข้นหวาน
2 ¼ถ้วยช็อคโกแลตชิปสีขาว


วิธีทำ


สายกระทะ 8x8 กับอลูมิเนียมและสเปรย์ด้วยสเปรย์ทำอาหารไม่ติด ตั้งอยู่ด้านข้าง
ในกระทะขนาดกลางรวมเนยถั่วลิสงและข้าวโพดขนม เนยถั่วลิสงจะเริ่มต้นที่จะละลายและข้าวโพดขนมจะเริ่มต้นที่จะทำลายลง
หลังจากที่พวกเขาจะละลายเกือบสมบูรณ์เพิ่มในกระป๋องนมข้นหวาน ผัดทุกอย่างร่วมกัน
 มันจะเป็นความข้นมาก
ผัดใส่ชิปช็อคโกแลตสีขาวจนละลายอย่างสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังจะข้นมากและยากที่จะกระตุ้น
เทเหลวไหลลงในกระทะและกระจายออกไปด้วยไม้พายพลาสติก
ชิลล์ในตู้เย็นเป็นเวลา 2 ชั่วโมง


ขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.galonamission.com/butterfinger-fudge/



   



   

วันอังคารที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2558

ขนมปังไรย์กับเชอร์รี่อบแห้ง




    



     

ลองทำขนมปังนี้มีส่วนผสมของเมล็ดใด ๆ ถั่วสับหรือผลไม้แห้ง เสรีนิยมของเนยยังเป็นสิ่งสำคัญสวย

ไรย์ปิ้งขนมปังกับเชอร์รี่อบแห้งและเมล็ดฟักทอง

ทำให้ 1 ก้อน
2 1/4 ช้อนชา  ยีสต์แห้ง
1/2 ถ้วยน้ำอุ่น (110 ° F)
1/2 ถ้วยนมอุ่น
1/2 ถ้วยกากน้ำตาล
1/4 ถ้วยเชอร์รี่อบแห้ง
เมล็ดฟักทอง 1/4 ถ้วย
1/4 ถ้วยมะพร้าวแห้งไม่ได้ทำให้หวาน
1 3/4 ถ้วย  แป้งข้าวไรแบ่ง
1 1/4 ถ้วย แป้งขนมปัง 
3/4 ถ้วย แป้งข้าวสาลี
 2 ช้อนชา เกลือ
1 ช้อนชาเมล็ดยี่หร่า

ในชามขนาดเล็กละลายยีสต์ในอุ่น 1/2 ถ้วย (110 ° F) น้ำ ให้ส่วนที่เหลือผสมเป็นเวลา 5 นาที ในชามขนาดเล็กอื่นรวมนมอุ่นและกากน้ำตาล ในชามขนาดเล็กอื่นรวมเชอร์รี่, เมล็ดฟักทองและมะพร้าว แช่น้ำแทบจะไม่เพียงพอที่จะครอบคลุม

ในชามผสมขนาดใหญ่ผสมร่วมกัน 1 1/2 ถ้วยแป้งข้าวไร (สำรอง 1/4 ถ้วย) แป้งขนมปังแป้งสาลีเกลือและเมล็ดยี่หร่า เทลงในส่วนผสมกากน้ำตาลนมและส่วนผสมยีสต์และคนจนเข้ากันเพียง

เปิดแป้งออกไปยังพื้นผิว floured เบา ๆ นวดจนเนียนและยืดหยุ่น - ประมาณ 5 นาที ในขณะที่คุณคลุกเพิ่มพอของแป้งข้าวไรเหลือ 1 ช้อนชาในเวลาเพื่อป้องกันไม่ให้แป้งติดมือของคุณ แป้งนี้จะเหนียวกว่าแป้งที่ไม่ใช่ข้าวอย่างไร อย่าปล่อยให้มันได้รับแห้งเกินไป

น้ำผลไม้ผสมและบีบออกความชื้นมากที่สุด คลุกลงในแป้งขนมปังจนกระจาย

รูปแบบแป้งเป็นลูกและวางแป้งในชา​​ม  ขนาดใหญ่ คลุมด้วยพลาสติกห่อหรือผ้าขนหนูและให้เพิ่มขึ้นในสถานที่อบอุ่นเป็นเวลา 45 นาที แป้งลง ครอบคลุมและให้ส่วนที่เหลือเป็นเวลา 10 นาที

รูปแบบแป้งเป็นลูกและวางบนแผ่นอบกระดาษเรียงราย กรีดด้านบนด้วยมีดคม ครอบคลุมกับผ้าที่สะอาดและปล่อยให้พักอีก 30 นาที

ในขณะที่ก่อนความร้อนเตาอบที่ 375 ° F เมื่อขนมปังได้วางอบประมาณ 45 นาทีหรือจนทำให้เกิดเสียงกลวงเมื่อแตะด้านล่าง เย็นบนตะแกรง เสิร์ฟหั่นบางมากและขนมปังปิ้ง



ขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.thekitchn.com/recipe-rye-toasting-bread-with-dried-cherries-pumpkin-seeds-recipes-from-the-kitchn-143621?utm_campaign=Feed%3A+apartmenttherapy%2Fthekitchn+%28The+Kitchn%29&utm_medium=feed&utm_source=feedburner




   



   

ขนมปังพื้นบ้าน




    



     ขนมปังพื้นบ้าน (#twelveloaves )


ส่วนผสม

หมักแป้งสีขาว

10 กรัมยีสต์สด
500 กรัมแป้งขนมปังขาว
เกลือ 10 กรัม
350 กรัมน้ำ

แป้งขนมปัง

950 กรัมแป้งขนมปังขาว
50 กรัมแป้งข้าวไรสีเข้ม
720 กรัม น้ำ
แป้งหมัก 600 กรัมสีขาว
เกลือ 20 กรัม


วิธีทำ

1.สำหรับแป้งสีขาวหมัก เพิ่มแป้งในชามผสมขนาดกลางสลายยีสต์สดลงในแป้งแล้วเพิ่มน้ำและเกลือและผสมจนกว่าจะมีแป้งหยาบ เปิดแป้งนี้ลงบนพื้นผิวการทำงานและนวดจนทุกอย่างเนียน
2.ใส่แป้งชามผสมที่ทาน้ำมันกลับแป้งครอบคลุม และให้พักในตู้เย็นจนกว่าจะขึ้นสองเท่า
3.ให้เพิ่มแป้งขนมปังและแป้งข้าวไรลงในชา​​มขนาดใหญ่แล้วเพิ่มน้ำและผสมจนกว่าจะมีแป้ง
    หยาบ ครอบคลุมชามและปล่อยให้ขึ้นประมาณ 30 นาที
4.ตัดแป้งหมักเป็นชิ้นและเพิ่มชามผสมจนกว่าจะเริ่มมารวมตัวกัน เปิดแป้งออกไปยังพื้นผิว
   การทำงาน และนวดจนเนียนและยืดหยุ่น
5.โรยเกลือมากกว่าแป้งและผสมในอย่างละเอียดประมาณ 3 นาที
 คลึงแป้งเป็นลูกกลมวางในชามผสม ครอบคลุมและให้ตั้งที่อุณหภูมิห้องประมาณ 1 1/2 ชั่วโมง
6.เปิดแป้งออกมาบนพื้นผิวการทำงาน ไล่ฟองอากาศออก แล้วนำกลับไปที่ชามครอบคลุมและให้ขึ้นอีก 1 ชั่วโมง
7.วางแป้งเบา ๆ พื้นผิวการทำงานและเปิดแป้งออกแล้วตัดแบ่งออกเป็น 12 ชิ้นเท่า ๆ กัน (ประมาณ 185 กรัมแต่ละชิ้น ครอบคลุมแป้งจึงไม่แห้งในขณะที่คุณกำลังทำงาน
เตรียมถาดอบที่มี  ผ้าขุย และโรยแป้ง
8.รีดแป้งเป็นสี่เหลี่ยม ยาวประมาณ 14 " ม้วนเป็นท่อนกลมยาว บีบตะเข็บให้แน่น 
เอาด้านตะเข็บลงใน ถาดหรือผ้าและดึงขึ้นจีบระหว่างเหลี่ยมแต่ละเพื่อให้ไม่ได้สัมผัสขณะที่เพิ่มขึ้น. ปกคลุมถาดและให้เพิ่มขึ้นสำหรับ ประมาณ 1 ชั่วโมงจนเท่าตัว
สถานที่ที่มีหินอบในเตาอบและอุ่นถึง 500 ° F
9.โรยแป้งฝุ่นบนเปลือกและเฉือนด้วยมีดคม หลายครั้ง
10.เปิดประตูเตาอบหลายครั้ง ด้วยเครื่องสเปร์น้ำ ได้อย่างรวดเร็วเลื่อนขนมปังจากเปลือกหิน
อบ สเปรย์ด้วยน้ำอีกครั้งและปิดประตู
นำเข้าอบประมาณ 12-15 นาทีหรือจนขนมปังที่มีสีน้ำตาลทอง นำออกจากเตาอบพักให้เย็น
สนิทบนตะแกรง


ขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.ashaggydoughstory.com/blog/2015/1/5/rustic-baguettes-twelveloaves


    



    


   

ขนมปังมะกอก

    


    



  

ขนมปังมะกอกชนบท
ประเภทสูตรอาหาร: ขนมปัง

สูตรนี้เป็นอย่างรวดเร็วและง่ายแป้งเป็นเช่นเดียวกับขนมปังที่เรียบง่ายได้อย่างรวดเร็ว
เพียงว่าเวลานี้ได้เพิ่มความมีชีวิตชีวาของมะกอกที่จะเปลี่ยนแปลงวิธีการอบ

ส่วนผสม

500 กรัมแป้งขนมปัง
380 มล. น้ำอุ่น
15 กรัมยีสต์สด หรือ 4 กรัมยีสต์แห้ง
1 ช้อนชาน้ำผึ้ง / น้ำตาล / มอลต์
1 ช้อนชาเกลือ
100-125 กรัม มะกอกดำ

วิธีทำ

1.ถ้าไม่ชอบมะกอก, สามารถเพิ่มถั่วมะเขือเทศแห้งสับทุกประเภทของเมล็ด (เมล็ดแฟลกซ์, เมล็ดทานตะวัน, เมล็ดฟักทอง) ด้วยการผสมผสานของสมุนไพร (สะระแหน่, โรสแมรี่, กระเทียม, ออริกาโน, มาจอแรม)
2.วางแป้งในชา​​มและทำให้ดีในศูนย์ ในถ้วยแยกเพิ่มยีสต์กับน้ำผึ้งหรือน้ำตาลและผสมจนเป็นครีมแล้วเพิ่มน้ำอุ่น (ไม่ร้อน) เทน้ำในแป้งที่ดีและคนน้อยจนสอดคล้อง หั่นมะกอกประณีตและเพิ่มให้แป้ง คนด้วยช้อนไม้จนแป้งนุ่มและเหนียวจนจะพับในมะกอกทั้งหมด
3.ครอบคลุมชามด้วยกระดาษฟอยล์พลาสติกทิ้งไว้ว่าจะเพิ่มขึ้นเป็นเวลาสองชั่วโมง
ยี่สิบนาทีก่อนที่จะสองชั่วโมงผ่านไปความร้อนเตาอบที่ 220 องศาเซลเซียสและใส่กระทะสแตนเลสสูงภายในฝาบน
4.วางแป้งลงบนพื้นผิวการทำงาน floured ดี (แป้งนุ่มสวยแม้ว่ายืด) และให้มันเป็นรูปทรงกลม
เมื่อถึงเตาอบ 220 องศาเซลเซียสใช้เวลาในกระทะออก (จริงๆอย่างระมัดระวังที่จะไม่ได้รับการเผาไหม้ใด ๆ กับคุณ) เอาฝาวางขนมปังภายในเปลี่ยนฝาได้อย่างรวดเร็วและวางไว้ในเตาอบ
อบ 40 นาทีที่ 220 ° C แล้วเอาฝาและอบเป็นเวลา 15 นาทีในการเข้าถึงที่ดีแม้สี
หลังจากที่คุณจะเอามันออกจากเตาอบทิ้งไว้ให้เย็นเป็นเวลา 10 ถึง 15 นาทีในตำแหน่งแนวตั้ง วิธีนี้ผิวจะยังคงกรอบเมื่อเย็นโดยสิ้นเชิง


ขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.lauraadamache.ro/2012/01/paine-rustica-cu-masline.html


    


    



    


   

ขนมปังถักเปีย




    



    

ทำหน้าที่: 2 ก้อน
ส่วนผสม
1½ถ้วยน้ำอุ่น
½ถ้วยน้ำผึ้ง
 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมัน
4 ฟองไข่
1 ½ช้อนชาเกลือ
1 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย
2 ช้อนโต๊ะยีสต์แห้ง
7 ถ้วยแป้งขนมปัง บวกแป้งเพิ่มเติม (อาจใช้เวลา 8 หรือ 9 ถ้วยแป้งทั้งหมด)
(ถ้าใช้แป้งข้าวสาลี 1/2 ธัญพืชและแป้งขนมปัง ½ เป็นที่นิยมในรสชาติ)
-----------------------------------------
 1 ฟองไข่ตี
เมล็ดงาดำหรืองา 

วิธีทำ

เปิดเตาอบที่ 325
ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันเหนือเส้นยกเว้นแป้ง
เพิ่มถ้วยแป้งโดยถ้วยจนแป้งมาพร้อมพอที่จะเริ่มดึงนอกเหนือจากชาม
เทลงบนพื้นผิว  และโรยแป้งนวลที่ไปเพื่อให้มันเรียบและไม่ติดกับโต๊ะ
นวดประมาณ 10 นาที
ฝาครอบด้านบนของขนมปังเบา ๆทา ด้วยน้ำมันและฝาครอบ อนุญาตให้มีการพิสูจน์จนแป้งได้เกือบสองเท่าประมาณ 1 ½ชั่วโมง

วิธีขึ้นรูป
แบ่งแป้งในช่วงครึ่งส่วน แล้วแบ่งแต่ละครึ่งแต่ละครึ่งออกเป็น 6 ชิ้นรวมทั้งหมด 12 ชิ้น 
ที่มีน้ำหนักเท่าเทียมกัน  คลึงประมาณ 1 นิ้วเป็นเส้นเชือก
หยิกหกเส้น ด้วยกันที่ด้านบนและถักเปีย แทมมี่ดูสูตรของการถักเปีย Vide สำหรับกวดวิชา
ค่อยๆถัก นำไปวางในถาดอบ และครอบคลุมด้วยผ้าขนหนู พักให้ขึ้นประมาณ 30 นาที
ใช้แปรงทาไข่ด้านบน และโรยงาดำถ้าต้องการ
นำเข้าอบประมาณ 25-30 นาที
* ถ้าใช้ยีสต์แห้งที่ใช้งานแทนได้ทันทียีสต์เห็นสูตร แทมมี่สำหรับเคล็ดลับเพิ่มเติม!


ขอบคุณข้อมูลจาก
http://theadventurebite.com/challah-recipe/



   


    



   



  


   


   


   

วันพุธที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2558

ชอร์ฟเพรทเชิล




    




    สำหรับชอร์ฟเพรทเซิล

    สำหรับ 8 ที่


    ส่วนผสม

 1 ช้อนโต๊ะยีสต์แห้ง
 1 ถ้วยน้ำอุ่น 
 1 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย
 1 ช้อนชา เกลือ 
 2 ช้อนโต๊ะน้ำมัน มะกอกหรือน้ำมันคาโนลา
 2 1/2 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์

สำหรับการต้ม:

10 ถ้วยน้ำ
2/3 ถ้วย เบกกิ้งโซดา

ส่วนไข่
1 ฟองไข่แดง ผสมน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ สำหรับทาหน้า
 

ส่วน Ganache:
2 ถ้วย บัตเตอร์สก๊อตชิป
3/4 ถ้วยวิปครีมหนักหรือครีมเทียม 

คำแนะนำ

เตาอบก่อนความร้อน450ºF
หลักฐานยีสต์ใช้น้ำมันและน้ำตาล
ผสมเกลือลงในแป้งในชา​​มผสมยืน
หลังจากยีสต์ที่มีการรักษาความปลอดภัยเพิ่มส่วนผสมยีสต์เพื่อแป้ง นวดจนแ​​ป้งแบบฟอร์มและแล้วดำเนินการต่อการนวดสำหรับอีก 5-6 นาทีจนแป้งยืดหยุ่น
ครอบคลุมและให้เพิ่มขึ้นประมาณ 10 นาที
แบ่งแป้งออกเป็น 8 ส่วน ม้วนแต่ละส่วนออกไปเชือกบิดเป็นรูปร่างขนมปัง
ผสมน้ำและโซดาในหม้อขนาดใหญ่ผ่านความร้อนปานกลาง -สูง นำไปต้ม
ต้มแต่ละชิ้นของแป้งเป็นเวลา 30 วินาทีก่อนที่จะวางบนถาดอบเรียงราย ผสมน้ำรวมกับไข่แดงและ ใช้แปรงทาไข่มากกว่าชิ้นส่วนของแป้งแต่ละชิ้นโรยด้วยเกลือทะเล
นำเข้าอบประมาณ 12-14 นาทีจนสีเข้ม ให้บริการที่อบอุ่น!

ม้วนบิดเพื่อรูปร่างเพรทเซิล, ต้มรวดเร็วและเข้าเตาอบ!



ขอบคุณข้อมูลจาก

http://www.somethingswanky.com/soft-pretzels-butterscotch-ganache/




    



   



   

มัฟฟินผักโขม




    



    มัฟฟินผะกโขม

ส่วนผสม
 100 กรัมผักโขมแช่แข็ง
2 2/3 ออนซ์หรือ 75g feta
 100 กรัมเนยแข็งชนิดหนึ่ง
2 ลูก มะเขือเทศ
2 ถ้วยแป้ง อเนกประสงค์
เกล็ดเกลือทะเล
2 ช้อนชา ผงฟู
2 ฟอง ไข่
1/4 ถ้วยน้ำมันมะกอก
1 ถ้วย นม 
ก้านหลายโหระพาสด
พริกไทยดำ

วิธีทำ
เปิดเตาอบถึง 350 ° F หรือ 180 องศาเซลเซียสและทาไขมันในถ้วยมัฟฟินหรือด้วยสเปรย์ที่ไม่ติด

ละลายผักขมด้วย  ในไมโครเวฟ หรือให้มีการละลายตามธรรมชาติถ้ามีเวลา

ซื้อผักขมที่ถูกแช่แข็งในก้อน มันง่ายมากที่จะละลายแล้วสิ่งที่ต้องการ

ขูดเชดดาร์ชีสและสลาย 

ฝานมะเขือเทศเป็นแผ่นบาง ๆ และปล่อยให้ระบายน้ำในผ้าขนหนูกระดาษพับ จำเป็นต้องมี 12 ชิ้นดังนั้นหากมีมะเขือเทศที่เหลือไปเก็บไว้เพื่อใช้แซนวิช 
ร่อนแป้ง, เกลือ, ผงฟู, เนยแข็งขูดและใบโหระพาสดลงในชา​​มผสมขนาดใหญ่และผสมให้เข้ากัน
ใส่นมและน้ำมันมะกอกลงในชา​​มที่มีขนาดเล็กและผสมกับไข่และผักขมละลาย เพียงแค่สองไข่
นี่เป็นสิ่งที่เหลือเชื่อและในความรู้สึกที่แท้จริง ยากที่จะเชื่อ. แต่เป็นความจริง!

ขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.foodlustpeoplelove.com/2013/04/Cheesy-Spinach-Muffins.html



  

มัฟฟินแครนเบอร์รี่




    




    มัฟฟินแครนเบอร์รี่ 


ผู้แต่ง: Krista
ทำหน้าที่: 12 มัฟฟิน
ส่วนผสม
2 ถ้วยแป้ง
½ถ้วยน้ำตาล
1 ช้อนชาผงฟู
½ช้อนชาโซดา
½ช้อนชาเกลือ
1 ถ้วย แครนเบอร์รี่ 
1 ฟองไข่
¾ ถ้วยน้ำสีส้ม
¼ถ้วยน้ำมันมะพร้าวละลาย
1 ช้อนชามีชีวิตชีวาสีส้มขูด

วิธีทำ

เปิดเตาอบที่400º

ในชามขนาดใหญ่ ร่อนรวมแป้ง, น้ำตาล, ผงฟู, โ​​ซดาและเกลือ
ใส่แครนเบอร์รี่ คลุกในแป้ง
ในชามขนาดเล็ก ตีไข่น้ำส้มน้ำมันมะพร้าวละลายและความมีชีวิตชีวาผิวส้มขูด
เพิ่มส่วนผสมเปียกลงในส่วนผสมแห้งส่วนผสมคนให้เข้ากันจนเป็นชุปเพียง
สเปรย์กระป๋องมัฟฟินที่มีส่วนผสม PAM และช้อนลงในกระป๋องจน¾เต็มรูปแบบ
นำเข้าอบประมาณ 15-20 นาทีจนสีน้ำตาลเบา ๆ
เอาออกและให้บริการ! :)



ขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.joyfulhealthyeats.com/cranberry-orange-muffins/




    



   


   

ขนมปังนื้อนุ่มๆ



    




     ส่วนผสม  แป้งเปียก

แป้งขนมปัง  35  กรัม
 นมข้นจืด   240  กรัม

ส่วนผสม

ส่วนที่เหลือของแป้ง:
นมอุ่น   200  กรัม
 ยีสต์แห้ง  4  ช้อนชา
น้ำตาลทราย  1/2  ถ้วย
แป้งขนมปัง 700 กรัม
เกลือ  2 1/2 ช้อนชา
 นมผง  2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่เบอร์ 2)  3 ฟอง
 เนยนิ่ม  50  กรัม


วิธีทำ

1. คนนมและแป้งในกระทะ และตั้งไฟอ่อนความร้อนปานกลางคนด้วยตะกร้อมือจนส่วนผสมข้น แต่ไม่ได้ไปต้มเต็มรูปแบบ นำออกจากความร้อนคลุมด้วยพลาสติกตั้งไว้ให้เย็น  
2. ในชา​​มขนาดเล็กรวมนมอุ่นยีสต์และน้ำตาล คนรวมกันตั้งไว้ที่จะให้ ยีสต์เกิดฟองเล็กน้อย
      ประมาณ 5-10 นาที
3.  รวมแป้ง เกลือ และนมผง  เมื่อส่วนของแป้งเปียกเย็นแล้ว และมันจะไม่ฆ่ายีสต์

4.ใส่แป้งเปียกลงใน ส่วนผสมยีสต์กับไข่ ที่มีอ่างขนาดใหญ่ และเทใส่ส่วนผสมแห้งในเครื่องหรือ
    มือผสม
5. ให้เแป้งทำงานจนผสมได้ที่แล้วใส่เนยนิ่ม ผสมจนเข้ากันดี

6. ตอนนี้ที่จุดนี้แป้งอาจจะนิ่มมาก ถ้าเป็นเพิ่มแป้ง(ไม่เกิน 3/4 ถ้วยหรือมากกว่านั้น) จนแป้ง
   ไม่ติดกับด้านข้างของชาม เพิ่มเติม 

7. นำแป้งลงบนพื้นผิว บนโต๊ะให้ผสมคลุกแป้งนวลประมาณ 5-8 นาที และนวดด้วยมือจนแป้งกลายเป็นเหนียวน้อยลง และปั้นคลึงกลมเป็นลูกเรียบ

8. นำแป้งใส่ชา​​มที่ทาน้ำมันพักไว้ 60 นาทีหรือจนขึ้นสองเท่า  คลุมแป้งด้วยพลาสติกตั้งไว้ที่อุณหภูมิห้อง

9. แป้งแบ่งออกเป็น ขนาดที่ต้องการ  คลึงกลมแต่ละชิ้นเป็นรูปลูกลม ประมาณ 3 1/2-4 นิ้ว 
    วางในพิมพ์ โดยน้ำหนัก แต่ละก้อน 70-100 กรัม  หรือจะทำลูกเล็ก  30 กรัมวางในถาด
 ขนาด11x15 นิ้ว  พักให้ขึ้น ลักษณะมันจะติดกันเป็นแผง

10.คลุมพลาสติกประมาณ 40 นาทีถึงหนึ่งชั่วโมง ทาอย่างระมัดระวังด้วยไข่นำเข้าอบ    ที่350ºFประมาณ 30 นาที  ผ่านไป 20 นาที พอมีสีอ่อนๆวางแผ่นกระดาษฟอยล์คลุมด้านบนขนมปัง และปิดไฟบน  เหลือแต่ไฟล่างให้ลดไฟลงนิดหน่อย
 เพื่อไม่ให้ขนมปังสีเข้มเกินไป  นำออกจากพิมพ์ พักให้เย็นบนตะแกรง




    



   



   


  

ชามขนมปังโฮมเมค




    



    ยีสต์แห้ง  4 1/2 ช้อนชา
2 1/2 ถ้วยน้ำอุ่น
2 ช้อนชาเกลือ
 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะกอก
7 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
1 ช้อนโต๊ะแป้งข้าวโพด
 1 ฟองไข่ขาว
 1 ช้อนโต๊ะน้ำ

1. ในชามขนาดใหญ่ ละลายยีสต์ในน้ำอุ่น ปล่อยให้มันตั้งไว้จนมรฟองหรือประมาณ 10 นาที
2. ใส่เกลือน้ำมันและแป้ง 4 ถ้วยตีให้เข้ากัน ผสมใส่แป้งที่เหลือ 1/2 ถ้วยที่เวลาตีได้ดีกับแต่ละนอกจาก เมื่อแป้งได้ดึงรวมกันเปิดออกไปยังพื้นผิว บนโต๊ะ และนวดจนเนียนและยืดหยุ่น (ประมาณ 6 นาที)
3. วางแป้งในชา​​มทาน้ำมันเบาที่ครอบคลุมด้วยผ้าขนหนูและให้เพิ่มขึ้นในสถานที่อบอุ่นจนสองเท่าในปริมาณ (ประมาณ 40 นาที) หากคุณมีบ้านเย็นซึ่งมักจะเป็นกรณีที่เมื่อคุณกำลังทำขนมปังซุปหรือเพียงแค่สลับอบที่อุ่นสำหรับนาทีแล้วปิด วางชามแป้งและกระทะตื้นน้ำอุ่นลงในเตาอบและปล่อยให้มันเพิ่มขึ้นในเตาอบที่อบอุ่น
4. Punch แป้งลงและแบ่งออกเป็น 8 ส่วนเท่ากัน (หรือ 6 ถ้าคุณต้องการชามขนมปังที่มีขนาดใหญ่) ส่วนรูปแบบของแต่ละแป้งเป็นก้อนกลม (พื้นเช่นเดียวกับม้วนขนาดใหญ่) ให้แน่ใจว่าคุณได้รับมันเป็นรูปทรงโค้งมนที่ดี ถ้ามันแบนเกินไปจะไม่มีห้องใด ๆ สำหรับซุปอยู่ข้างใน
5. จาระบี 2 ถาดอบและโรยด้วยแป้งข้าวโพด วางลูกแป้งลงบนถาดอบ (ครึ่งในแต่ละแผ่น) และปล่อยให้พวกเขาเพิ่มขึ้นในสถานที่อบอุ่นจนสองเท่า (ประมาณ 30 นาที) ในขณะเดียวกันเปิดเตาอบที่ 400 องศา F.
6. ในชามขนาดเล็ก ตีไข่ขาว  และผสมน้ำ 1 ช้อนโต๊ะใช้ แปรงทาเบา ๆ ก้อนกับครึ่งหนึ่งของการไข่
7. อบในเตาอบอุ่นเป็นเวลา 15 นาที แปรงทาผสมไข่ที่เหลือและอบประมาณ 10-15 นาที (ขึ้นอยู่กับว่าทำชามขนาดเล็กหรือขนาดกลาง) จนกว่าก้อนที่มีสีน้ำตาลทอง หากคุณกำลังทำอาหารทั้งถาดอบในเวลาเดียวกันอย่าลืมสลับถาดซึ่งอยู่ด้านบนหรือด้านล่างนี่เพื่อให้พวกเขาปรุงอาหารอย่างสม่ำเสมอ พักจน เย็นบนชั้นวางตะแกรง
8. ตัดด้านบน 1/2 นิ้วออกจากกันชามขนมปังและขนมปังตักออกภายในออกจากผนัง 3/4 นิ้วหนาในทุกด้าน เติมด้วยน้ำซุปและใช้ scoo


ขอบคุณข้อมูลจาก

http://foodisablessing.blogspot.ca/2011/10/homemade-bread-bowls.html




   

ทวิสคุกกี้




    




     

คุกกี้ Twisted ~ กับรีดในน้ำตาล

ผลผลิต: 64 คุกกี้

2 ¼ช้อนชายีสต์แห้ง  (ไม่ได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว, พิซซ่าเปลือกหรือขนมปังเครื่อง)
¼ถ้วยน้ำอุ่น (100-110 องศา F)
½ช้อนชาน้ำตาล
3 ½ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
1 ¼ช้อนชาเกลือเพียว
1 ถ้วยเนยเค็ม (2 แท่ง) แช่เย็นหั่นเป็นชิ้นขนาดช้อนโต๊ะ
2 ไข่ขนาดใหญ่
½ถ้วยครีมเปรี้ยว
วานิลลา 1 ช้อนชา

1 ½ถ้วยน้ำตาล
วานิลลา 2 ช้อนชา

เปิดเตาอบที่ 375 องศา F. สาย 1 แผ่นคุกกี้ด้วยกระดาษฟอยล์ กระทะสองครั้งในการอบ

1. ในชามขนาดกลางอบอุ่นรวมน้ำยีสต์และน้ำตาล หลักฐานจนเป็นฟองประมาณ 10 นาที

2. ในชามขนาดใหญ่แยกเป็นสัดส่วนผสมแป้งและเกลือ ตัดเนยลงในแป้งข้าวจนถึงขนาดที่มีสองหรือมีดเครื่องตัดขนม

3. ในชามขนาดกลางผสมไข่ครีมและวานิลลาลงไปในส่วนผสมยีสต์ เทส่วนผสมไข่ลงในชา​​มขนาดใหญ่ที่มีแป้ง ผัดให้สะอาดด้วยส้อมที่จะทำให้แป้งที่

4. แบ่งแป้งออกเป็น 2 ไส้ห่อในแต่ละพลาสติกและตู้เย็นอย่างน้อย 4 ชั่วโมงหรือข้ามคืน สถานที่ไส้ด้านข้างไม่ซ้อนกันเพื่อให้มั่นใจว่าแม้การระบายความร้อน ไส้ของฉันเป็น 18.5 ออนซ์แต่ละ

5. ในชามขนาดกลางผสมกันอย่างทั่วถึงน้ำตาลและวานิลลาจนกระจายอย่างสม่ำเสมอ ครอบคลุมชามที่มีแผ่นพลาสติกห่อหรือเพื่อให้น้ำตาลไม่แห้งออก

6. บนพื้นผิวที่แห้งวาง½น้ำตาลวานิลลา สถานที่หนึ่งขนมพายของแป้งน้ำตาลวานิลลา (ออกจากขนมอื่น ๆ ในตู้เย็น) และม้วนเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า 16 x 8 นิ้ว ตักขึ้นน้ำตาลจากรอบขอบและการแพร่กระจายอย่างสม่ำเสมอตลอดด้านบนของแป้ง

7. ด้วยขอบยาวต่อคุณพับขอบทั้งสองไปยังศูนย์ที่ทำให้ 3 ชั้นที่เท่าเทียมกัน เปิดหนึ่งในสี่ไปรอบ ๆ และม้วนเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า 16 x 8 นิ้ว ตักขึ้นน้ำตาลพิเศษใด ๆ และเรียบลงบนแป้ง อย่าทิ้งใด ๆ ของน้ำตาลวานิลลา ใช้มันทั้งหมด

8. พับและม้วนเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า 16 x 8 นิ้ว 2 ครั้ง แป้งควรจะประมาณ 1/4 นิ้วหนา

9. ตัดขอบเล็กน้อยด้วยมีดคมที่จะเป็นที่สมบูรณ์แบบสี่เหลี่ยมที่เป็นไปได้

10. ด้วยมีดตัดแป้งทางยาวเป็นแปดขนาด 1 นิ้วแถบกว้าง ตัดแถบแต่ละ 16 x 1 นิ้วเป็น 4 ส่วนเท่า ๆ กันในแต่ละ 4 นิ้วยาว

11. บิดครึ่งหนึ่ง (16) ของ 4 x แถบขนาด 1 นิ้ว 2 ครั้งกว่าที่จะยืดบิดแป้งที่อยู่ตรงกลาง วางบนแผ่นคุกกี้ ungreased ตรวจสอบให้แน่ใจบิดแป้งเรียบบนแผ่น คุณอาจจำเป็นต้องเป็นแฟนออกจากชั้นบนปลายบ้างเพื่อให้แน่ใจว่าแต่ละคนจะได้สัมผัสแผ่น กดลงเล็กน้อยเพื่อช่วยให้มันเป็นไปตาม

12. กระทะคู่ นำเข้าอบที่ 375 องศา F, 15-20 นาทีหรือจนกว่าจะมีสีน้ำตาลทองที่อุดมไปด้วย ด้วยไม้พาย, ลบออกจากแผ่นทันทีก่อนที่จะแข็งตัวน้ำตาลคาราเมลและไม้ฟอยล์ เย็นบนชั้นวาง

13. ยกเลิกฟอยล์บนแผ่นคุกกี้และแทนที่ด้วยกระดาษฟอยล์ใหม่ ทำซ้ำกับที่เหลือ 16 แผ่นแป้ง

14. เริ่มต้นใหม่กับลูกแป้งที่สองและที่เหลืออีกครึ่งหนึ่งของน้ำตาล

หมายเหตุ: เก็บในภาชนะที่อุณหภูมิห้องเป็นเวลา 3 วัน ตรึงในถุง ziplock แช่แข็งเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ละลายน้ำแข็งที่อุณหภูมิห้องกับด้านบนของถุงซิปเพื่อให้ความชื้นที่สามารถระเหยและไม่ละลายน้ำตาลหรือทำคุกกี้เปียก เมื่ออุณหภูมิห้องจะประสบความสำเร็จถุงซิปอีกครั้ง



ขอบคุณข้อมูลจาก
http://cookandbemerry.com/twisted-cookies-with-rolled-in-sugar/print/



     


    


   



     


   


   

ทรัฟเฟิล




    



     ทรัฟเฟิล

    ส่วนผสม

2 ½ ถ้วยพีแคน toasted และสับละเอียด
1 ถ้วยเกรแฮม crumbs ข้าวเกรียบ
1 ถ้วยน้ำตาลบรรจุ
½ ช้อนชา เกลือ
2 ช้อนโต๊ะ น้ำเชื่อมเมเปิ้ล
1/8 ถ้วย บูร์บอง
¼ ถ้วยน้ำเชื่อมข้าวโพด
1 ช้อนชา วานิลลา
7 ออนซ์ ช็อคโกแลตจุ่ม - สีขาว, สีดำหรือทั้งสองอย่าง

วิธีทำ

1.ในชามขนาดกลาง ลงไปคนผสมด้วยกันพีแคน, เกรแฮม crumbs ข้าวเกรียบ, น้ำตาลและเกลือจนเข้ากันดี เพิ่มน้ำเชื่อมเมเปิ้ล, บูร์บอง, น้ำเชื่อมข้าวโพดและวานิลลา, กวนอย่างทั่วถึง
2.ส่วนผสมแช่เย็นประมาณ 15 นาที เตรียมถาดอบที่รองด้วยกระดาษขี้ผึ้ง
3. แล้วเอาส่วนผสมจากตู้เย็นและมีส่วนผสมรูปแบบเป็น 1 ลูกนิ้ว (วิธีที่ดีที่สุดคือปั้นด้วยมือที่สะอาด) ทรัฟเฟิวางลงบนกระดาษขี้ผึ้งและถาดอบแช่ในตู้เย็นเป็นเวลา 30 นาที
4.เมื่อรัฟเฟิลพร้อมที่จะถูกลบออกไป ละลายช็อคโกแลตจุ่มตามคำแนะนำ (ระวังอย่าให้ร้อนมากเกินไปช็อคโกแลตหรือมันจะยึดขึ้น!) การใช้ส้อมลดรัฟเฟิลทีละลูกลงในช็อคโกแลตละลาย เสื้อแห้วและค่อยๆยกได้จากช็อคโกแลต ขูดด้านล่างของทางแยกที่ด้านข้างของชามในขณะที่คุณนำแห้วใส่กระดาษขี้ผึ้ง (ซึ่งจะให้ช็อคโกแลตจากการรวมกันขึ้นบนกระดาษขี้ผึ้ง.)
5.โรยหน้าแห้วกับชิ้นส่วนขนาดเล็กพี เมื่อทรัฟเฟิทั้งหมดจะถูกจุ่มลง นำไปวางบนถาดอบ
แช่ตู้เย็นและเย็นเป็นเวลาอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมง พักให้ทรัฟเฟิจะมาถึงอุณหภูมิห้องและให้บริการ
ทรัฟเฟิแช่แข็งเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี อร่อยซึ่งเป็นหนึ่งในการกัด! ตอนจบที่สมบูรณ์แบบ



ขอบคุณข้อมูลจาก
http://styleblueprint.com/atlanta/everyday/a-perfect-thanksgiving-treat-pecan-pie-truffles/



  

วันพุธที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2558

ขนมปังนมฮอกกโด




    




      
ส่วนผสม:
แป้งขนมปัง 550 กรัม
น้ำตาลทราย 85 กรัม
เกลือ  8  กรัม
นมผง  15 กรัม
ยีสต์แห้ง  11  กรัม
ไข่ไก่  2 ฟองเบอร์ 2)
วิปปิ้งครีม  90  กรัม
นมสด   60  กรัม
แป้งเปียก 185  กรัม (วิธีการทำ tangzghong)
เนยจืดละลาย  50 กรัม
ขนมปังนมฮอกไกโด Procedures01


ขนมปังนมฮอกไกโด Procedures02

วิธีทำ (เพื่อให้ก้อนหนึ่ง):
1.ใส่ส่วนผสมทั้งหมด (ยกเว้นเนย) ลงในอ่างผสม ใส่ส่วนผสมของเหลว นม ครีม ไข่ แล้ว
2.ส่วนผสมแห้ง (เกลือ, น้ำตาล, นมผง, แป้งขนมปัง ยีสต์ และแป้งเปียก
3.ตีผสมด้วยความเร็วต่ำ ใช้หัวตะขอนวด  พอเข้ากันใส่เนยสดละลายลงไป เพิ่มความเร็วปานกลาง
จนแ​​ป้งเนียนนุ่มและยืดหยุ่น  พักแป้ง ในชามเป็นเวลาประมาณ 30 นาที แล้วให้แป้งขึ้น 2 เท่า

4.นำแป้งไปยังพื้นผิว บนโต๊ะ ไล่ฟองอากาศให้ยุบ แบ่งแป้งออกเป็น 3 ก้อน คลึงแป้งเป็นก้อนกลม
5.ให้ดูภาพวิธีการรีด และพับแป้ง วางในพิมพ์ก้อนที่ทาไขมัน คลุมด้วยพลาสติกเป็น 
เวลา 30 นาทีที่อุณหภูมิห้อง หรือจนขึ้น 2 เท่า

6.ทาหน้าด้วยไข่บนพื้นผิว อบใน 180C ก่อนอุ่น (356F) เตาอบ 12-15 นาทีจนเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล นำออกจากเตา รีบทาไข่ทันทีและนำลงบนตะแกรง ปล่อยให้เย็นสนิท


อ่านเพิ่มเติม: http://en.christinesrecipes.com/2010/10/hokkaido-milk-toast-japanese-style.html#ixzz3tnL38Zgl