วันพุธที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ทริปเปิ้ลเค้กบราวนี่


ส่วนผสมบราวนี่

แป้งบราวนี่มิกช์. 1000. กรัม
ไข่ไก่. 8. ฟอง
เนยสดหรือมาการีน. 400. กรัม
ช๊อคโกแลตแบรี่. 400. กรัม

วิธีทำ

1. ตุ๋นช๊อคโกแลตให้ละลาย. พักไว้พออุ่น
2. ผสมแป้งบราวนี่มิกช์ ไข่ไ่ก่ เนยสดละลายที่ยังอุ่นอยู่
ใส่ในหม้อผสม ใช้หัวตีตะกร้อ ความเร็วตำ่ 1 นาที
หรือพอเข้ากัน เพิ่มความเร็วปานกลาง ประมาณ 5 นาที
ลักษณะเหลว แต่ไม่ข้น
3. ใส่ช๊อคโกแลตที่ตุ๋นไว้ และพักไว้พออุ่น คนให้เข้ากันก่อน
ตีด้วยความเร็วปานกลางอีกประมาณ 2 นาทีจนเข้ากันดี
4. เทใส่แม่พิมพ์ และนำเข้าอบไฟ 180 c.นานประมาณ 25 นาที
เทหนา ลักษณะเมื่ออบสุกแล้ว หน้ากรอบด้านในชุ่มชื้น
เทบาง เป็นบราวนี่บาร์
สูตรนี้อร่อยคะ่ แต่ต้นทุนสูง ลองทำดูนะคะได้ผลอย่างไรช่วย
บอกข่าวด้วยนะ ขอบคุณคะ่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น