วันเสาร์ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2556

คุกกี้แพนง



     คุ้กกี้พะแนง
   ส่วนผสม
   แป้งบัตเตอร์คุ้กกี้.   1000.  กรัม. (เป็นแป้งของสเปเชี่ยล ฟู้ด)
   เนยสด.  450.  กรัม
    ไข่ไก่.   2.   ฟอง
    น้ำพริกพะแนง.  3  ช้อนโต๊ะ
    เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบสับหยาบ.  500.  กรัม
    ใบมะกรูดหั่นฝอย.   1/4.  ถ้วย
    วิธีทำ
   1.  ตีเนยสดอ่อนตัว. ใส่น้ำพริกพะแนงตีจนเข้ากัน
   2.  เติมแป้งบัตเตอร์คุกกี้.  500. กรัม =. 1/2. ส่วน
   3.  ตีผสมด้วยหัวตีใบไม้ ความเร็วปานกลาง จนขึ้นฟู
   4.  เติมแป้งส่วนที่เหลือ (แบ่งเป็น 3 ส่วน) ใส่ไข่ไก่ลงไป
        ตีผสมด้วยความเร็วปานกลางจนขึ้นฟู 
  5.  สุดท้ายใส่แป้งที่เหลือลงไป
   6. ลดความเร็วต่ำ  ใส่เม็ดมะม่วงสับหยาบ และใบมะกรูดหั่นฝอยผสมพอเข้ากัน. (แบ่งไว้แต่งหน้าคุกกี้ด้วย)
   7.  ใช้ที่ตักไอศกรีมวางบนถาดที่ทาเนยขาวบางๆ แต่งหน้าด้วยใบมะกรูดหั่นฝอยนำเข้าเตาอบไฟ  180 c นาน
       ประมาณ. 12-15. นาที. หรือจนสุกเหลือง
    
  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น