วันจันทร์ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2554

มัฟฟินเพื่อสุขภาพ

ส่วนผสม

แป้งพัดโบก. 300. กรัม
แป้งว่าว. 150. กรัม
ผงฟู. 1/2. ช้อนโต๊ะ
ผงโชดา. 1/2. ช้อนชา
อบเชยป่น. 1/4. ช้อนชา
ผงวานิลลา. 1. ช้อนชา
เนยสด. 150. กรัม
เกลือ. 1. ช้อนชา
น้ำตาลทรายขาว. 130 กรัม
น้ำตาลทรายแดง. 150. กรัม
ไข่ไก่. 4. ฟอง
แครอทขูดฝอย. 150. กรัม
ฟักทองขูดฝอย. 200. กรัม
นมข้นจืด. 150. กรัม
น้ำมะนาว. 1. ช้อนชา

วิธีทำ

1. ร่อนแป้งทั้ง 2 ชนิด กับผงฟู ผงโชดา อบเชยป่น
และผงวานิลลา รวมกัน
2. ตีเนยสดกับ น้ำตาลทั้ง 2 ชนิด. เกลือ
ด้วยหัวตีใบไม้ ความเร็วปานกลางจน ส่วนผสมขึ้นฟู
3. ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง จนหมด
4. ลดความเร็วต่ำ. ค่อยๆใส่แป้งผสมพอเข้ากัน
5. เติมนมข้นจืด ที่ผสมน้ำมะนาวไว้ก่อนแล้วลงไป
6. ตามด้วยแครอท และฟักทองลงไป ปิดเครื่อง
ใช้พายยางคนให้เข้ากันอีกครั้ง
7. ตักใส่ถ้วยที่รองอลูมิเนี่ยมฟรอย ประมาณ 3/4 ของถ้วย
8. นำเข้าเตาอบไฟ 200 c. นานประมาณ 15 นาที หรือจนสุก
พักไว้ให้เย็น แต่งหน้าด้วยวิปปิ้งครีมค่ะ
เป็นสูตรอร่อยอีกสูตรหนึ่ง.ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น