วันเสาร์ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2554

คุกกี้เนยกระเทียม

ส่วนผสม

เนยสด. 300. กรัม
เนยขาว. 100. กรัม
เกลือป่น. 3/4. ช้อนชา
น้ำตาลทราย. 250. กรัม
กระเทียมสับละเอียด. 45. กรัม
ผงออริกาโน. 2.5. กรัม
กลิ่นเนยเอฟ. 1/2. ช้อนชา
ไข่ขาว. 65 กรัม
แป้งว่าว. 530. กรัม
งาขาว. 35. กรัม
งาดำ. 40. กรัม
มะพร้าวขูดขาวอบแห้ง. 100. กรัม

วิธีทำ

1. ร่อนแป้งว่าว นำมาผสมกับ งาขาวงาดำ และ
มะพร้าวอบแห้ง.เคล้าให้เข้ากันพักไว้
2. ตีเนยสด. เนยขาว เกลือ และ กระเทียมสับละเอียด
ด้วยความเร็วปานกลาง หัวตีใบไม้จนขึ้นฟู
3. เติมไข่ขาว ตามด้วยกลิ่นเนยเอฟ ผสมพอเข้ากัน
4. ลดความเร็วตำ่ เติมส่วนผสมของแป้ง ผสมพอเข้ากัน
นำไปแช่เย็นช่องธรรมดา. พอแข็งตัว
5. นำมาปั้นเป็นก้อนกลม วางในถาดที่ทาไขมันบางๆ
กดให้แบนเล็กน้อยด้วยส้อม หรือจะใส่กระบอกกดก็ได้
6. นำเข้าเตาอบไฟ 180 c นานประมาณ 12-15 นาที
หรือจนสุกเหลือง
คุกกี้สูตรนี้ก็อร่อยไปอีกแบบหนึ่ง ได้มาจากบริษัทเกตุวานิชฯ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น