วันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2554

ไส้ช็อกโกแลต

ส่วนผสม

น้ำตาลทราย. 140. กรัม
แป้งข้าวโพด. 70. กรัม
แป้งกวนไส้. 1. ช้อนโต๊ะ
ผงโกโก้. 25. กรัม
เกลือป่น. 1/8. ช้อนชา
น้ำ. 250. กรัม
นมข้นจืด. 250. กรัม
ไข่ไก่. 1. ฟอง
เนยสด. 40. กรัม
กลิ่นวานิลลา. 1. ช้อนชา

วิธีทำ

ผสมส่วนผสมทุกอย่างรวมกัน.( ยกเว้นเนยสด)
คนให้ส่วนผสมละลายเข้ากันดี (คนด้วยตะกร้อมือ)
นำไปตั้งไฟกลาง คอยคนตลอดเวลา จนส่วนผสม
เริ่มข้น ยกลงจากเตาใส่เนยสดลงไป คนให้เข้ากัน
เติมกลิ่นวานิลลาคนให้เข้ากันอีกครั้ง. ทิ้งไว้ให้เย็น
นำไปเป็นไส้ขนมปัง โดยห่อกลม. พักให้ขึ้น
ประมาณ 80 0/0 ก่อนอบบีบไส้ช็อกโกแลต
ที่ผสมนมข้นจืดนิดหน่อย คนให้เข้ากันเพื่อให้บีบง่ายขึ้น
ลงบนหน้าขนมปัง. โรยด้วยอัลมอนด์สไลช์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น