วันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2554

ไส้ชุปข้าวโพด

ส่วนผสม

น้ำตาลทราย. 340. กรัม
แป้งข้าวโพด. 120. กรัม
แป้งกวนไส้. 3. ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด. 1. ถ้วย
น้ำ. 1 1/2. ถ้วย
ชุปข้าวโพด. 1. กระป๋อง
เนยสด. 70. กรัม
ข้าวโพดต้มสุกฝานบางๆ. 3. ฝัก
สีเหลืองมะนาว. 1/4. ช้อนชา

วิธีทำ

ผสมส่วนผสมทั้งหมดรวมกัน. ในหม้อ
คนจนส่วนผสมละลายเข้ากันดี. นำไปตั้งไฟ
กลาง คนส่วนผสมตลอดเวลา จนส่วนผสมข้น
ยกลงจากเตา พักไว้ให้เย็น
นำไปเป็นไส้ขนมปัง หรือหยอดหน้าก็ได้
เป็นไส้โดนัทยีสต์ก็อร่อยดี หรือเป็นไส้พายต่างๆ
เป็นต้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น