วันพุธที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2554

ไส้ฟักทองกวน

ส่วนผสม

ฟักทองนึ่งสุกขูดเอาแต่เนื้อ. 1000. กรัม
น้ำตาลทราย. 250. กรัม
เกลือป่น. 1/2. ช้อนชา
แป้งว่าว. 150. กรัม
นมข้นจืด. 200. กรัม
น้ำมัน.พืช 60. กรัม
เนยสด. 60. กรัม

วิธีทำ

นำเนื้อฟักทองที่ขูดใส่ในเครื่องผสม ใส่น้ำตาลทราย เกลือ
ตีด้วยหัวตีใบไม้ความเร็วปานกลาง. ให้ละเอียด ตามด้วย
แป้งว่าวผสมจนเข้ากันดี เทใส่กะทะทอง และนมข้นจืด
นำไปตั้งไฟกลาง คอยคนตลอดจนส่วนผสมเริ่มแห้ง
ใส่น้ำมันพืชและเนยสดกวนไปเรื่อยๆ จนส่วนผสม
ร่อนจากกะทะทอง
ข้อสังเกต ส่วนผสมจะไม่ติดหม้อ และเวลาจับ
ส่วนผสมจะไม่ติดมือ. พักไว้ให้เย็น จึงนำไปเป็นไส้
ขนม เช่นขนมปัง หรือเป็นไส้พาย เป็นต้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น