วันเสาร์ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2554

ขนมปังเปียลูกเกด

ส่วนที่ต้องเตรียม

บัตเตอร์ครีมประมาณ. 400. กรัม
ลูกเกด.ประมาณ. 300. กรัม
ขนมปังไส้ต่างๆที่เคยโพสไปแล้วตามต้องการ

วิธีทำ


1 ตัดขนมปังน้ำหนักก้อนละ 50-80 กรัมคลึงเป็นก้อนกลม. พักไว้ 10 นาที
2. นำขนมปังมาขึ้นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า. ทาด้วยบัตเตอร์ครีม โรยลูกเกดให้ทั่ว
3. ม้วนให้เป็นท่อนกลมยาว ใช้มีดหั่นขนมปังตามยาว ให้เป็น 2 ชัก
และสลับไปมาให้เป็นเกลียว วางในถาดที่ทาไขมัน หมักให้ขึ้นเป็น 2 เท่า
4. นำเข้าเตาอบไฟ 180 c. นานประมาณ 12-15 นาทีหรือจนสุก
นำออกจากเตา รีบแชะวางบนตะแกรงทันที. รองด้วยถาดอีกใบ
5. ผสมน้ำตาลไอชิ่ง กับน้ำร้อน และกลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากัน
กะพอประมาณอย่าให้เหลวมาก นำใส่ถุงบีบราดบนขนมปัง ที่ยัง
อุ่นอยู่. พักไว้ให้เย็น ไอชิ่งจะเกาะเป็นเกล็ดเคลือบหน้าขนมปัง
ลองทำดูนะคะ ได้ผลอย่างไร จะติหรือชมก็ได้คนเขียนจะได้มีกำลังใจ ฮิ ฮิๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น