วันพุธที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2554

ไส้สังขยาใบเตย

ส่วนผสม

น้ำตาลทรายขาว. 250. กรัม
แป้งว่าว. 130. กรัม
แป้งกวนไส้. 1 1/2. ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น. 1/2. ช้อนชา
น้ำคั้นใบเตย. 250. กรัม
น้ำกะทิข้นๆ. 300. กรัม
ไข่ไก่. 3. ฟอง
สีเขียวแก่. 1/4. ช้อนชา
กลิ่นใบเตย. 1/2. ช้อนชา
เนยสด. 30. กรัม

วิธีทำ

ผสมส่วนผสมทั้งหมด รวมกันในหม้อคนส่วนผสมให้ละลาย
จนเข้ากันดีด้วยตะกร้อมือ
นำไปตั้งไฟกลาง คอยคนตลอดเวลา จนส่วนผสมข้น
จึงใส่เนยสดคนให้เข้ากัน. ยกลงจากเตาทิ้งไว้ให้เย็น
นำไปใส่ไส้ขนมปัง
จะห่อเป็นรูปรี. หรือรูปกลม หรือรูปเปีย ก็ได้
รอให้ขึ้น 2 เท่าก่อนอบ บีบไส้สังขยาใบเตยแต่งหน้าขนมปัง
ข้อแนะนำ ให้ใช้น้ำกะทิข้นๆ. 550 กรัมคั้นด้วยใบเตย
จะอร่อยและหอมมากๆค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น