วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

คุกกิ้งาดำ


ส่วนผสมที่ 1

เนยขาว. 400. กรัม
เนยสด. 50. กรัม
น้ำมันพืช. 50. กรัม
ไข่ขาว. 2. ฟอง
นำ้ตาลไอชิ่ง. 420. กรัม
เกลือป่น. 2. ช้อนชา

ส่วนผสมที่ 2

แป้งว่าว. 1080. กรัม
ผงฟู. 1. ช้อนโต๊ะ
ผงวานิลลา. 1 1/2. ช้อนชา
งาดำคั่วบดละเอียด. 130. กรัม
งาดำคั่ว. 60. กรัม

เม็ดมะม่วงชีก สำหรับแต่งหน้า 250 กรัม
ไข่ไก่สำหรับทาหน้า เกลือป่น สีเหลืองไข่ผสมรวมกัน

วิธีทำ


1 ตีส่วนผสมที่ 1 ให้เข้ากัน 2 นาที
2 ร่อนแป้ง ผงฟู. ผงวานิลลา แล้วนำมาผสมกับงาดำทั้งหมด
เติมลงในอ่างผสม ผสมด้วยความเร็วตำ่ ใช้หัวตีใบไม้
จนส่วนผสมรวมตัวเป็นก้อน
3 นำมารีดเป็นแผ่นหนา 1 เช็นติเมตร ใช้ที่กดวงกลม
เส้นผ่าศูนย็กลาง 1 นิ้ว กดลงบนแผ่นแป้ง
4 วางเรียงใส่ถาดที่ทาไขมันบางๆ ห่างกันพอประมาณ
5 ทาหน้าวางเม็ดมะม่วงชีก ทาหน้าทับอีกครั้ง
6 อบไฟ 180 c นานประมาณ 15-18 นาทีหรือจนสุกเหลือง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น