วันพฤหัสบดีที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2556

คุกกี้งาพื้นเมือง



25560131-093038.jpg
คุกกี้งาพื้นเมือง
ส่วนผสม
เนยสดอ่อนตัว. 300. กรัม
มาการีน. 200. กรัม
น้ำตาลไอชิ่ง. 300. กรัม
นมผง. 50. กรัม
เกลือป่น. 1/4. ช้อนชา
ไข่ไก่เบอร์ 1). 2. ฟอง
กลิ่นเนยเอฟ. 1/2. ช้อนชา
กลิ่นวานิลา. 1/4. ช้อนชา
แป้งตราว่าว. 625. กรัม

วิธีทำ

1. ร่อนแป้งตราว่าวเตรียมไว้ก่อน
2. ตีเนยสด กับมาการีนให้ขึ้นฟูก่อน. (ขึ้นฟูเบาเต็มที่)
ด้วยหัวตีใบไม้ ใช้ความเร็วปานกลาง ลดความเร็วต่ำ
3. ใส่น้ำตาลไอชิ่ง ที่ร่อนรวมกับนมผงไว้ และเกลืองลงไป
ตีพอเข้ากัน เพิ่มความเร็วปานกลางจนขึ้นฟูอีกหน่อย
4. ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง กลิ่น และสีิหลืองมะนาวนิดหน่อย
เพื่อให้คุกกี้ดูน่ารับประทานมากขึ้น ตีต่ออีก 2 นาที
5. ลดความเร็วต่ำ. เติมแป้งที่ร่อนไว้พอเข้ากันตีต่ออีก 2 นาทีด้วยความเร็ว
ปานกลาง.
6. ตักใส่ถุง ใช้หัวบีบ 8 แฉกหรือหัวบีบ12แฉกบีบลงในถาดที่ทาไขมันบางๆ
7. นำเข้าเตาอบไฟ 180 c นานประมาณ 12-15 นาที หรือจนพอสุกเหลืองอ่อนๆ
(ใช้ส่วนผสมของคุกกี้เนยสด แล้วใส่งาดำพื้นเมืองประมาณ 50 กรัมลงในขั้นตอนสุดท้าย)
ส่วนงาล้างน้ำให้สะอาดก่อนแล้วนำไปตากแดดให้แห้งก่อนจึงนำมาใส่ค่ะ
(ให้ใส่เนยสด. 500. กรัม ไม่ต้องผสมมาการีนในสูตร)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น