วันเสาร์ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2556

เค้กบัตเตอร์สปันจ์ หน้าบลูเบอรี่

เค้กบัตเตอร์สปันจ์ หน้าบลูเบอรี่


ส่วนผสม

แป้งสาลีทำเค้ก. 250. กรัม
แป้งข้าวโพด. 20. กรัม
ผงฟู. 1. ช้อนชา
ผงวานิลลา. 1. ช้อนชา
นมผง. 20. กรัม
เกลือป่น. 1/2. ช้อนชา
น้ำตาลทราย. 250. กรัม
ไข่ไก่แช่เย็น 8. ฟอง
โอวาเล็ต. 20. กรัม
น้ำเย็น. 50. กรัม
เนยสดละลาย. 200 กรัม
นมข้นจืด. 50. กรัม

วิธีทำ

1. ร่อนแป้งสาลีทำเค้ก รวมกับแป้งข้าวโพด ผงฟู ผงวานิลลา
และนมผง เข้าด้วยกัน ผสมน้ำตาลทราย. เกลือลงในแป้งพักไว้
2. ใช้พายยางคนผสมไข่กับแป้งให้เข้ากัน. เติมโอวาเล็ตลงไป
3. ตีผสมด้วยหัวตีตะกร้อ ความเร็วต่ำ 1 นาที เพิ่มความเร็ว
สูงสุดนานประมาณ 2 นาที. เติมน้ำ ตีผสมต่อด้วยความเร็วสูงสุด
อีก. 3. นาที
4. ลดความเร็วต่ำ ตีต่อเพื่อตัดฟองอากาศ อีก. 3 นาที
5. ใส่เนยละลายที่ยังอุ่นอยู่ลงไป. (ให้รินเป็นสาย)
ตามด้วยนมข้นจืดตีผสมพอเข้ากันนาน 30 วินาที ปิดเครื่อง
ใช้พายยางคนผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
6. เทใส่พิมพ์ทรงกลมขนาด. 3. ปอนด์ จำนวน 2. พิมพ์
(พิมพ์ทาเนยขาวรองกระดาษและทาทับอีกครั้ง)
7. นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ 350. องศาฟาเรนไฮค์
(ใช้เฉพาะไฟล่าง) นานประมาณ 30 นาทีหรือจนสุก เมื่อสุกแล้ว
คว่ำออกจากพิมพ์ พักไว้บนตะแกรงจนเย็นสนิท
นำมาสไลท์ปาดวิปปิ้งครีมเป็นไส้และเคลือบตัวเค้ก หยอดหน้าเค้ก
ด้วยบลูเบอรี่เท่านี้ก็ อร่อยแล้วค่ะ (วิปปิ้งครีมที่ตีฟูแล้ว)


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น