วันพุธที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2556

ชาลาเปา ไส้หมูแดง


ชาลาเปา ไส้หมูแดง

ส่วนผสมที่. 1

แป้งบัวแดง. 700. กรัม
ยีสต์สำเร็จ. 2. ช้อนโต๊ะ
น้ำ. 500. กรัม
ผสมแป้งตราบัวแดง. รวมกับยีสต์ และน้ำเข้าด้วยกันพักไว้. 30 นาที
ส่วนผสมที่. 2
แป้งตราบัวแดง. 300. กรัม
ผงฟู. 2. ช้อนโต๊ะ
เกลือ. 1. ช้อนชา
น้ำตาลทราย. 250. กรัม
เนยขาว. 100. กรัม

วิธีทำ

1. ร่อนแป้งตราบัวแดง. รวมกับผงฟู. และเกลิอ เข้าด้วยกัน
2. เทลงในส่วนผสมที่. 1 เติมน้ำตาลทราย เนยขาว
นวดให้เข้ากันด้วยหัวตะขอจนเนียน
3. แบ่งแป้งก้อนละ. 25. กรัม นำไปใส่ไส้หมูแดงที่เตรียมไว้แล้ว
จับจีบให้สวยงาม. วางบนกระดาษ. พักไว้ 10 นาที
4. นำไปนึ่งในน้ำเดือดจัด นานประมาณ. 10-12. นาทีหรือจนสุก่
(ส่วนผสมไส้หมูแดงอยู่ในหมวดไส้ขนมค่ะ)








ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น