วันพุธที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2556

ขนมปังไส้หมูแดง



25560327-111403.jpg

สูตรวิธีทำแป้ง (ขนมปังไส้ต่างๆที่เคยลงไว้แล้ว)

ส่วนผสมของแห้ง

แป้งขนมปัง. 1200. กรัม
แป้งว่าว. 300. กรัม
ยีสต์. 3. ช้อนโต๊ะ
นมผง. 60. กรัม
เคเอส505(สารเสริม). 1 1/4. ช้อนโต๊ะ
เลชิเท็กช์(ผงนุ่ม). 1 1/2. ช้อนชา

ส่วนผสมของเหลว

นำ้ตาลทราย. 300. กรัม
เกลือป่น. 1. ช้อนโต๊ะ
นำ้. 800. กรัม
ไข่ไก่. 3. ฟอง
กลิ่นวานิลลา. 1 1/2. ช้อนชา
มาการีน หรือเนยสด. 200. กรัม

วิธีทำ



1. ผสมส่วนผสมของแห้ง ทั้งหมดรวมกัน ใส่อ่างผสม
2. ละลายส่วนผสมของเหลวทั้งหมด (ยกเว้นมาการีน หรือเนยสด)
เทใส่ส่วนของแห้ง ใช้หัวตะขอนวดด้วยความเร็วตำ่ จนรวมตัวเป็นก้อน
3. เพิ่มความเร็วปานกลาง ใส่มาการีน หรือเนยสดนวดต่อจนเนียน
เนื้อขนมผิวมันเงา ไม่ติดอ่าง คลึงเป็นแผ่นฟิมฟ์บางได้โดยไม่ขาด
4. ตัดแบ่งนำ้หนักก้อนละ 40-60 กรัม คลึงกลมพักไว้ 10 นาที
นำไปใส่ไส้ ขึ้นรูปตามต้องการ หมักจนขึ้น 2 เท่า
5. นำไปอบไฟ 200 c.นานประมาณ 12-15 นาทีหรือจนสุกเหลือง
สูตรวิธีทำไส้ (ใช้สูตรเดียวกับที่เลยลงไว้แล้ว)
ส่วนผสมหมักหมู

เนื้อสันคอหมู. 1200. กรัม
น้ำมันพืช. 3. ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย. 3. ช้อนโต๊ะ
ชอสปรุงรส. 2. ช้อนโต๊ะ
ชอสมะเขือเทศ. 200. กรัม
หมักหมูไว้. 30. นาที. นำไปอบไฟ 200 c. นานประมาณ. 30 นาที

ส่วนผสมผัดหมู

น้ำตาลปิ๊บ. 200. กรัม
น้ำมันพืช 3. ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย. 3. ช้อนโต๊ะ
ชีอิ้วขาว + ชอสปรุงรส. 4. ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรสไก่. +. พริกไทยป่น. 3. ช้อนโต๊ะ
น้ำจากหมูอบ. 300. กรัม
หอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก. 200. กรัม
ผงหมูแดง. 1. ชอง
แป้งสาลีตราว่าว 80 กรัม

วิธีทำ
ใส่น้ำมันในกระทะพอร้อน. ใส่น้ำตาลปิ๊บผัดจนละลาย
ใส่หมูที่อบสุก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ. ใส่เครื่องปรุงทั้งหมด (ยกเว้นแป้งสาลี)
ผัดจนส่วนผสมข้น. เติมแป้งสาลีลงไป ผัดต่อจนส่วนผสมข้น
และแห้งยกลง. ทิ้งไว้ให้เย็น
(นำไปเป็นไส้ ชาลาเปา. ขนมปัง. เปี๊ยะ. พายได้หลายๆอย่าง

25560327-112322.jpg

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น