วันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2556

เค้กกล้วยหอมไข่แดง

25560331-085930.jpg

ส่วนผสม

แป้งบัวแดง. 500. กรัม
ผงฟู. 1. ช้อนโต๊ะ
ผงโชดา. 2. ช้อนชา
นำ้ตาลทราย. 500. กรัม
เกลือป่น. 2. ช้อนชา
ไข่แดง. 8. ฟอง
กล้วยหอมบดหยาบ. 700. กรัม
นมข้นจืด. 200. กรัม
นำ้ส้มสายชู. 1 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นกล้วยหอม. 1/2. ช้อนชา
กลิ่นวานิลลา. 1/2. ช้อนชา
นำ้มันพืช. 250. กรัม


วิธีทำ



1 ร่อนแป้งบัวแดง กับผงฟู ผงโซดารวมกันไว้
2. ตีกล้วยหอม กับนำ้ตาลทราย เกลือป่น และไข่แดง
รวมกัน ด้วยหัวตีตะกร้อ ความเร็วปานกลางนาน 3 นาที
3. ลดความเร็วตำ่ เติมแป้งสลับกับ นมข้นจืดที่ผสมกับนำ้ส้มสายชู
และกลิ่นไว้แล้ว ( เป็นนมเปรี้ยว) โดยเริ่มต้นด้วยแป้งและจบลงด้วยแป้ง
4. ใส่นำ้มันพืช ( ให้รินเป็นสาย).ผสมให้เข้ากัน
5. ตักใส่พิมพ์ ที่ทาไขมันเคาะแป้ง หรือถ้วยกระดาษ ประมาณ 3/4 ของพิมพ์
6. นำเข้าเตาอบไฟ 200-220 cนานประมาณ 15-20 นาที หรือจนสุก

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น