วันศุกร์ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2556

เค้กกล้วยหอมนมสด


เค้กกล้วยหอมนมสด

ส่วนผสม

แป้งตราบัวแดง. 500. กรัม
ผงฟู. 1. ช้อนโต๊ะ
ผงโชดา. 2. ช้อนชา
กล้วยหอมสุก. 500. กรัม
น้ำตาลทราย. 500. กรัม
เกลือป่น 1 1/2. ช้อนชา
ไข่ไก่.เบอร์ 1). 5. ฟอง
นมข้นจืด. 200. กรัม
น้ำส้มสายชู. 1. ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช. 250. กรัม
กลิ่นกล้วยหอม. 1/4. ช้อนชา
ผงวานิลลา. 1. ช้อนชา

วิธีทำ

1. ร่อนแป้งบัวแดง. รวมกับผงฟู ผงโชดา และผงวานิลลาไว้
2. ตีกล้วยหอมบดหยาบ. กับน้ำตาลทราย. เกลือป่น และไข่ไก่
ใช้หัวตีตะกร้อ. ความเร็วสูงนาน. 3 นาที
3 ลดความเร็วปานกลาง. ใส่น้ำมันพืช (ให้รินเป็นสาย)
4. ลดความเร็วต่ำ. เติมแป้งที่ร่อนไว้. สลับกับนมข้นจืดที่ผสม
รวมกับน้ำส้มสายชู. และกลิ่นกล้วยหอมไว้แล้ว ผสมพอเข้ากัน
5. ตักใส่พิมพ์ ที่ทาเนยขาวโรยแป้งนวลแล้วเคาะออก
หรือรองถ้วยกระดาษ. ประมาณ. 3/4 ของถ้วย
โรยหน้าด้วยอัลมอนด์สไลท์
6. นำเข้าเตาอบไฟ บน ล่าง. 200-220. C นานประมาณ
15-20 นาที หรือจนสุก




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น