วันพฤหัสบดีที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

โบล์ต้าทาร์ต



ส่วนผสมแป้งทาร์ต

แป้งบัวแดง. 500. กรัม
เนยขาว. 160. กรัม
เนยสด. 100. กรัม
น้ำเย็น. 120. กรัม

วิธีทำ

1. ร่อนแป้งบัวแดง. เทลงในอ่างผสม
2. ผสมเนยขาว กับเนยสด รวมกับแป้งบัวแดงให้เข้ากันจนมี
ลักษณะเป็นเม็ดร่วนๆขนาดเท่าเม็ดถั่ว
3. ค่อยๆเทน้ำเย็นลงในส่วนผสมของแป้งและเนย คลุกเคล้า
ให้เข้ากันจนรวมตัวเป็นก้อนกลม พักไว้ 20 นาที
4. คลึงแป้งเป็นแผ่นหนาประมาณ 1/8 นิ้ว ใช้ที่ตัดแป้งเป็นแผ่นๆ
กรุลงในพิมพ์รูปเรือที่ทาเนยขาวบางๆ ใส่ไส้สับปะรดกวนลงไป
ตามด้วยเค้ก เรียงใส่ถาด. แต่งหน้าให้มีลายสวยงาม
5. นำเข้าเตาอบไฟ 200 c นานประมาณ 20 นาทีหรือจนสุกหลือง



ส่วนผสมไส้สับปะรดกวน

สับปะรดสับคั้นน้ำออก 1000. กรัม
น้ำตาลทราย 600. กรัม
เกลือ. 1. ช้อนชา

วิธีทำ

1. ต้มสับปะรดในกระทะทองเหลืองจนแห้ง เติมน้ำตาลและเกลือ
กวนไฟอ่อนๆจนส่วนผสมเหนียว

ส่วนผสมหน้าเค้ก (เค้กเนยสด)
แป้งเค้กตราพัดโบก. 530. กรัม
ผงฟู. 2. ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย. 500. กรัม
เกลือป่น. 1 1/4. ช้อนชา
เนยสดอ่อนตัว. 260. กรัม
เนยขาว. 110. กรัม
อีชี 25 k. 30. กรัม
ไข่ไก่. 8. ฟอง
นมข้นจืด. 160. กรัม
น้ำ. 140. กรัม
กลิ่นเนยเอฟ. 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งพัด. กับผงฟูรวมกันไว้
2. ตีเนยสด เนยขาว น้ำตาลทราย เกลือ และอีชี25k
ด้วยความเร็วต่ำ ใช้หัวตีใบไม้ พอเข้ากัน
3. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดที่เหลือลงไป ตีด้วยความเเร็วต่ำ. 1นาทีหยุดปาดอ่าง
เพิ่มความเร็วปานกลาง. 3. นาที หยุดปาดอ่าง ตีต่อความเร็วต่ำ. 1. นาที
คนผสมด้วยพายยางอีกทีจนเข้ากันดี จึงตักใส่ถุงบีบลงบนหน้าสับปะรด
ให้ดูรูป. ( แต่งลาย). ให้ร่อนผงโกโก้ผสมกับน้ำมันพืชนิดหน่อยพอละลายเข้ากัน
ตักเค้กใส่คนให้เข้า. ตักใส่กรวยกระดาษเล็กๆบีบแต่งลายหน้าเค้ก





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น