วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2555

อิตาเลี่ยนพิชช่า

อิตาเลี่ยนพิชช่า
ส่วนผสม

แป้งขนมปัง. 500. กรัม
แป้งเอนกประสงค์. 500. กรัม
น้ำสะอาด. 650. กรัม
เกลือ. 20. กรัม
ยีสต์.แห้งตรานก. ฉลากสีแดง 5. กรัม
สารเสริม ks. 5. กรัม
น้ำมันมะกอก. 40. กรัม
น้ำตาลทราย. 10. กรัม

วิธีทำ

1. ตีส่วนผสมทั้งหมด. ด้วยหัวตะขอความเร็วปานกลาง
ตีจนเนื้อเนียน. พักแป้ง 30. นาที
2. ตัดแบ่งน้ำหนักก้อนละ. 200. กรัม เก็บก้อนแป้งไว้
ในตู้เย็นได้. 24. ชั่วโมง. เพื่อให้แป้งมีกลิ่นหมักของยีสต์
3. จึงนำมาขึ้นรูป. โดยวางไว้ใน.อุณหภูมิ ห้องก่อนพออ่อนตัว
4. การอบ. ด้วยไฟ. 280. องศา. ประมาณ. 8-10. นาที
(แป้งพิชช่าสูตรนี้เป็นแบบบางกรอบ ) แต่ก็อร่อยค่ะ
ส่วนชอสพิชช่า ก็ไม่ยุ่งยากอะไร
มีชอสมะเขือเทศเข้มข้น. (แบบกระปฺ๋อง). น้ำมันมะกอก
น้ำ. ผงออริกาโน่ ผสมทั้งหมดรวมกันทาแผ่นพิชช่า
และแต่งหน้าพิชช่าตามชอบ. สุดท้ายโรยด้วยมอสชาเรียลล่าชีส
และพาร์เมชานชีส. นำเข้าอบได้เลยไม่ต้องพักค่ะ
(ถ้าชอบแบบหนานุ่มไม่ต้องหมักค้างคืน)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น