วันจันทร์ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2555

บัตเตอร์ครีม(หน้าเค้ก)

บัตเตอร์ครีม
ส่วนผสม
น้ำตาลทรายขาว. 500. กรัม
น้ำ. หรือนมข้นจืด. 250. กรัม
เกลือป่น. 1. ช้อนชา
เนยขาว. 450. กรัม
เนยสด. 300. กรัม
กลิ่น. และสี. ตามชอบ
วิธีทำ
1. ต้มน้ำตาลทราย. กับน้ำ หรือนมข้นจืด. เกลือป่นด้วย
ไฟกลางคอยคนให้ละลาย. จนเดือดปิดไฟยกลง. พักไว้ให้เย็น
แล้วนำไปแช่ในตู้เย็นอีก ประมาณ. 30 นาที
2. ตีเนยขาว. เนยสดด้วยความเร็ว ปานกลาง ใช้หัวตีใบไม้
นานประมาณ 20- 30 นาทีหรือจนขึ้นฟู
3. แล้วค่อยๆใส่น้ำเชื่อม ที่แช่เย็นไว้ลงไป. (ให้รินเป็นสาย)
ตีต่ออีกประมาณ 10 นาที ความเร็วเท่าเดิม จนครีมเข้ากัน
และฟูเบา (การต้มน้ำเชื่อมอาจจะใช้น้ำ ครึ่งส่วนนมครึ่งส่วนก็ได้)
เหมาะสำหรับแต่งเค้ก ที่มีคุณภาพสูง และขายได้ราคาดี
ในด้านความอร่อย หอมมันดีกว่าครีมธรรมดา ตัวครีมสีครีมอ่อน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น