วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2555

บัตเตอร์ครีมไข่ขาว

บัตเตอร์ครีมไข่ขาว
ส่วนผสม
ไข่ขาว. 300. กรัม
น้ำตาลทรายขาว. 400. กรัม
เกลือป่น. 1. ช้อนชา
เนยขาว. 350. กรัม
เนยสด. 250. กรัม
กลิ่น.เนย. 1/4. ช้อนชา
วิธีทำ
1. ตีไข่ขาว ด้วยความเร็วสูง. ใช้หัวตีตะกร้อประมาณ 5 นาทีหรือจนขึ้นฟู
2. ต้มน้ำตาลทราย. เกลือป่น และน้ำจนเป็นยางมะตูม
แล้วค่อยๆรินใส่ในไข่ ที่ตีขณะร้อนๆ ตีด้วยความเร็วปานกลาง
ประมาณ 5 นาที. แล้วค่อยตีต่อความเร็วสูงจนเย็น ตักใส่ภาชนะ
นำไปแช่ในตู้เย็นไว้
3. ตีเนยสด เนยขาวจนขึ้นฟู. ด้วยหัวตีใบไม้ ความเร็วปานกลาง
ประมาณ. 15-20 นาที. ใส่ครีมไข่ขาวที่แช่เย็นไว้ลงไป
(ให้รินเป็นสาย) ตีต่อจนส่วนผสมเข้ากัน. และฟูเบา
ข้อแนะนำ
ครีมไข่ขาว. เป็นครีมไข่มีสีขาว. เนื้อครีมเนียน. และเงา
เป็นครีมที่มีรสอร่อย. มีกลิ่นหอมมันจากเนยสด
รสชาติดี ไม่ค่อยเลี่ยนมันเลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น