วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2555

ไส้หมูแดง สูตร 1(ซาลาเปา)

ชาลาเปา. ไส้หมูแดง
ส่วนผสมหมักหมู

เนื้อสันคอหมู. 1200. กรัม
น้ำมันพืช. 3. ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย. 3. ช้อนโต๊ะ
ชอสปรุงรส. 2. ช้อนโต๊ะ
ชอสมะเขือเทศ. 200. กรัม
หมักหมูไว้. 30. นาที. นำไปอบไฟ 200 c. นานประมาณ. 30 นาที

ส่วนผสมผัดหมู

น้ำตาลปิ๊บ. 200. กรัม
น้ำมันพืช 3. ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย. 3. ช้อนโต๊ะ
ชีอิ้วขาว + ชอสปรุงรส. 4. ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรสไก่. +. พริกไทยป่น. 3. ช้อนโต๊ะ
น้ำจากหมูอบ. 300. กรัม
หอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก. 200. กรัม
ผงหมูแดง. 1. ชอง
แป้งสาลีตราว่าว 80 กรัม

วิธีทำ
ใส่น้ำมันในกระทะพอร้อน. ใส่น้ำตาลปิ๊บผัดจนละลาย
ใส่หมูที่อบสุก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ. ใส่เครื่องปรุงทั้งหมด (ยกเว้นแป้งสาลี)
ผัดจนส่วนผสมข้น. เติมแป้งสาลีลงไป ผัดต่อจนส่วนผสมข้น
และแห้งยกลง. ทิ้งไว้ให้เย็น
(นำไปเป็นไส้ ชาลาเปา. ขนมปัง. เปี๊ยะ. พายได้หลายๆอย่าง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น