วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2555

ไส้ปู (ชาลาเปา)

(ชาลาเปา). ไส้ปู
ส่วนผสม
เนื้อปู. 2. ถ้วย
ไข่ไก่. 2. ฟอง
ผักชี. 2. ต้น
เกลือป่น. 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย. 1. ช้อนโต๊ะ
รากผักชี. 1/2. ช้อนโต๊ะ
พริกไทย. 1/2. ช้อนโต๊ะ
กระเทียม. 1. ช้อนโต๊ะ
แป้งมัน. 2. ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช. 3. ช้อนโต๊ะ
ชอสปรุงรส. 2. ช้อนชา
เม็ดถั่วลันเตา. 1/4. ถ้วย

วิธีทำ
นำเกลือป่น. รากผักชี. พริกไทย. กระเทียม โขลกรวมกัน
ให้ละเอียด. ผสมส่วนผสมทั้งหมด ให้เข้ากันจนเหนียว
นำไปพักไว้ในตู้เย็น ประมาณ 30 นาที
จึงนำไปใส่ไส้. ชาลาเปา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น