วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2555

บัตเตอร์ครีมไข่แดง

บัตเตอร์ครีมไข่แดง
ส่วนผสม
ไข่แดง. 115. กรัม
น้ำตาลทรายขาว. 800. กรัม
น้ำสะอาด. 450. กรัม
เกลือป่น. 1 1/2. ช้อนชา
เนยขาว. 600. กรัม
เนยสด. 300. กรัม
กลิ่นเนย. 1/2. ช้อนชา
วิธีทำ
1. ตีไข่แดงด้วยความเร็วสูง. ใช้หัวตีตะกร้อ. ประมาณ. 5 นาทีหรือจนขึ้นฟู
2. ต้มน้ำ. น้ำตาลทราย เกลือป่น. จนเป็นยางมะตูม
3. แล้วค่อยๆรินใส่ในไข่ที่ตี ขณะที่ร้อนๆ
(เพื่อลวกฆ่าเชื้อ และน้ำย่อยในไข่). ตีด้วยความเร็วปานกลาง 5 นาที
แล้วค่อยตีต่อความเร็วสูง จนเย็นประมาณ 15 นาที แล้วนำไปแช่เย็น
4. ตีเนยขาว และเนยสด ความเร็วปานกลาง. ด้วยหัวตีใบไม้
จนขึ้นฟู ประมาณ. 15-20 นาที. ใส่ครีมไข่แดงที่แช่เย็นไว้ และกลิ่นเนย
(ให้รินเป็นสาย) จนส่วนผสมเข้ากัน. และฟูเบา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น