วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2555

ไส้หมูแดง สูตร 2 (ซาลาเปา)

ชาลาเปา. ไส้หมูแดง อีกสูตรหนึ่ง

ส่วนผสมเครื่องเทศ

กระเทียม. 10. กลีบ. หอมแดง. 12. หัว
ต้นหอม. 5. ต้น. ขิงแก่. 3. ช้อนโต๊ะ
เนื้อสันคอหมู 1200. กรัม

เครื่องปรุง

น้ำชุป. 1. ถ้วย. ผงพะโล้. 2. ช้อนชา
น้ำตาลทราย. 180. กรัม. เกลือ. 4. ช้อนชา
ชีอิ้วขาว. 6. ช้อนโต๊ะ. ชีอิ้วดำ. 4. ช้อนชา
น้ำมันหอย. 3. ช้อนโต๊ะ. พริกไทยป่น. 4. ช้อนชา
แป้งข้าวโพด. 8. ช้อนโต๊ะ. เหล้าขาว. 2. ช้อนโต๊ะ
สีส้มแดง. 1/2. ช้อนชา. น้ำมันสำหรับผัด

วิธีทำ

1. นำหมูมาต้มให้สุก. 80 %. แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
2. เครื่องเทศทุกอย่าง. โขลกรวมกัน
3. น้ำมันกับเครื่องเทศ. ผัดจนหอมแล้วใส่. น้ำมันหอย
ใส่หมูลงผัดจนหอม. เติมน้ำตาลทราย. เกลือ. ชีอิ้วขาว
ชีอิ้วดำ. ผงพะโล้ และพริกไทยป่น. ปรุงรสตามชอบ
4. ละลายแป้งข้าวโพดในน้ำข้นๆ. ผสมสีส้มแดง เทลงใน
ส่วนผสม. ผัดให้เหนียว. และเติมเหล้าขาว. ผสมให้เข้ากัน
ยกลงทิ้งไว้ให้เย็น
จึงนำไปเป็นไส้. ชาลาเปา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น