วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2555

กีวี่ชีสเค้ก

กีวี่ชีสเค้ก
ส่วนผสม
สปันจ์เค้กวานิลลาขนาด. 3. ปอนด์. 1. ชิ้น หนาประมาณ 1 1/2 นิ้ว
แป้งพายที่อบแล้วขนาด. 3. ปอนด์. 1 ชิ้น หนาประมาณ. 1/4. นิ้ว


ส่วนผสมครีมชีส. 1. ส่วน
น้ำตาลทราย. 40. กรัม
น้ำมะนาว. 1. ช้อนโต๊ะ
วิปปิ้งครีม. 50. กรัม
ครีมชีส. 250. กรัม
ไข่แดง. 2. ฟอง
เยลลี่ผง. 40. กรัม
ผิวมะนาวขูดฝอย. 1. ช้อนชา
วิธีทำ
1. ผสมน้ำตาลทราย. น้ำมะนาว. นำไปตั้งไฟพอละลาย
2. ตีวิปปิ้งครีมพอขึ้น นำไปแช่เย็น
3. เยลลี่แช่น้ำจนนิ่ม นำไปตั้งไฟพอละลาย
4. ตีครีมชีสที่อ่อนตัวจนเนียนขาว และไม่เป็นเม็ด ด้วย
หัวตีใบไม้ความเร็วต่ำเบอร์. 2
5. ใส่ไข่แดงตีพอเข้ากัน ใส่วิปปิ้งครีมมาตีรวมกัน
ใส่น้ำเชื่อม เยลลี่. คนให้เข้ากัน ใส่ผิวมะนาว
นำไปเทลงบนตัวเค้ก
ส่วนผสมหน้ากีวี่
กีวี่สด. 5. ผล หั่นเป็นแว่นๆ
เยลลี่รสสับปะรด. 1. กล่อง. แยม. 1. ขวดเล็ก
วิธีทำ
ทาแยมบนแป้งพาย. แล้วจึงนำเค้กวางทับ. ใช้กระดาษลอกลายหนา
4. ชั้นสูงกว่าตัวเค้กประามณ 3. นิ้ว ขดรอบตัวเค้กให้แน่น
เทครีมชีสลงบนตัวเค้กหนาประมาณ. 1. นิ้ว. นำไปแช่เย็นให้พออยู่ตัว
วางกีวี่ที่หั่นไว้แล้ว. ละลายเยลลี่. 1 กล่อง. ต่อน้ำ 3/4 ถ้วยตวง พออุ่น
จึงราดลงบนกีวี่จนท่วม. จึงนำไปแช่เย็นจนอยู่ตัว จัดเสิร์ฟขณะที่เย็นจัด






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น