วันอังคารที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2555

เค้กกาโต้ คาปูชิโน

เค้กกาโต้ คาปูชิโน
ส่วนผสมตัวเค้ก
แป้งสาลีทำเค้ก. 140. กรัม
ผงโกโก้. 2. ช้อนชา
ผงฟู. 2. ช้อนชา
น้ำตาลทรายแดง. 100. กรัม
เกลือป่น. 1/8. ช้อนชา
มาการีน. 220. กรัม
ไข่ไก่. 4 1/2. ฟอง
กาแฟ. 2 1/2. ช้อนโต๊ะ
น้ำร้อน. 4. ช้อนชา
วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง. ผงโกโก้. กับผงฟูรวมกัน พักไว้
2. ตีมาการีน. น้ำตาลทรายแดง และเกลือป่นให้ขึ้นฟู ด้วยหัวใบไม้
ความเร็วปานกลาง ใส่ไข่ไก่ทีละน้อยจนหมด และกาแฟผสมกับน้ำร้อนไว้แล้ว
3. ลดความเร็วต่ำ ค่อยๆใส่แป้ง ผสมให้เข้ากัน
4. เทใส่พิมพ์ขนาด 3. ปอนด์ ที่ทาเนยขาว ปูกระดาษและทาทับอีกครั้ง
นำเข้าเตาอบไฟ. 180 c นานประมาณ. 25- 30 นาที หรือจน
สุก. เอาออกจากพิมพ์ ปล่อยให้เย็น แต่งหน้าด้วยครีมช็อกโกแลต
ส่วนผสมครีมช็อกโกแลต
ช็อกโกแลต. 120. กรัม
โอลิมปิคเค้ก. 50. กรัม. (มาการีน)
นมสด. 35. กรัม
น้ำตาลไอชิ่ง. 80. กรัม
เหล้ารัม. 30. กรัม
วิธีทำ
1. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่หม้อ. (ยกเว้นเหล้ารัม) ตั้งไฟคนให้ละลาย
พักไว้ให้เย็น
2. ตีส่วนผสมที่ได้. ด้วยหัวตะกร้อ ความเร็วปานกลางจนขึ้นฟู
ใส่เหล้ารัม ตีต่อจนเข้ากัน. ตักใส่ภาชนะ นำไปแต่งหน้าเค้ก
(ส่วนที่เหลือใส่ภาชนะปิดฝาเข้าตู้เย็นไว้ได้)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น