วันจันทร์ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2555

่ชีสเค้กนิวยอร์ก

ชีสเค้กนิวยอร์ก

ส่วนผสมฐาน

ไดเจทีฟบีสกิต. 10. แผ่น บดให้ละเอียด
เนยสดละลาย. 60. กรัม. ใส่เนยละลาย ผสมกัน
ลักษณะเป็นทรายเปียก. นำมากรุที่ฐานพิมพ์อัดให้แน่น นำอบ
ในเตาที่อุ่นไว้นาน. ประมาณ 5- 10 นาที (ไฟ 180 c)

ส่วนผสมชีสเค้ก

ครีมชีส. 500. กรัม
น้ำตาลทราย. 140. กรัม
ไข่ไก่เบอร์ 0. 2. ฟอง
แป้งข้าวโพด. 2. ช้อนโต๊ะ
วิปปิ้งครีมสด. 60. กรัม

วิธีทำชีสเค้ก

1. ตีครีมชีส ด้วยหัวตีใบพัด ความเร็วต่ำเบอร์. 2. จนเนียนนุ่ม
2. ใส่น้ำตาลทรายทีละน้อย. ตามด้วยไข่ไก่ทีละฟอง
3. ใส่แป้งข้าวโพดผสมจนเข้ากันดี. และใส่วิปปิ้งครีม
ผสมให้เข้ากันจนเนียน
4. เทใส่พิมพ์ที่กรุไว้. เกลี่ยให้เรียบเสมอกัน
5. นำเข้าเตาอบไฟ. 160 c นานประมาณ 50-60 นาที
หรือจนสุก ปิดไฟในเตา. พักขนมไว้ในเตาโดยเปิดฝาเตาไว้
ประมาณ 10 นาที. จึงนำออกมาพักไว้บนตะแกรงให้หายร้อน
6. นำแช่ตู้เย็นช่องธรรมดาไว้ 1 คืน. ก่อนถอดออกจากพิมพ์
(ใช้พิมพ์กลมขนาด. 2 ปอนด์ ที่ทาเนยสด 1 พิมพ์)
อบแบบใส่ถ้วยน้ำในเตา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น