วันจันทร์ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2555

ชีสเค้กเนยถั่ว

ชีสเค้กเนยถั่ว

ส่วนผสม

ครีมชีส. 450. กรัม
น้ำตาลทราย. 140. กรัม
ไข่ไก่ เบอร์ 0. 2. ฟอง
กลิ่นวานิลลา. 2. ช้อนชา
แป้งข้าวโพด. 2. ช้อนโต๊ะ
วิปปิ้งครีม. 100. กรัม

วิธีทำ

1. ตีครีมชีสด้วยหัวตีใบไม้. ความเร็วต่ำจนเนียนนุ่ม
2. ใส่น้ำตาลทรายทีละน้อย. ตีจนเนียนเข้ากัน
3. ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง. ตามด้วยกลิ่นวานิลลา ตีให้เป็นเนื้อเดียวกัน
4. เติมแป้งข้าวโพด ผสมพอเข้ากัน ใส่วิปปิ้งครีม
(โดยรินเป็นสายบางๆ)
5. ตักชีสเค้กใส่พิมพ์ถ้วย ประมาณ 3/4 ถ้วยพักไว้

วิธีทำ. ส่วนผสมหน้า พีนัทบัตเตอร์

1. ใส่พีนัทบัตเตอร์ ลงในอ่างผสม
2. ค่อยๆใส่วิปปิ้งครีมลงไป คนด้วยพายยางจนเป็นเนื้อเดียวกัน
3. ตักหน้าพีนัทบัตเตอร์ ประมาณ. 1 ช้อนโต๊ะ. หยอด
เป็นหย่อมๆลงบนหน้าชีสเค้ก ที่อยู่ในถ้วย ใช้ปลายมีด
ลากเป็นลายให้สวยงาม
4. นำเข้าเตาอบไฟ 160 c. นานประมาณ 40 นาที
ปิดไฟเตาอบ. พักขนมไว้ในเตาประมาณ 10นาทีโดย
เปิดฝาเตาไว้
5. นำมาพักไว้บนตะแกรง จนคลายร้อน
6. นำแช่ในตู้เย็นช่องธรรมดาไว้. 1 คืนก่อนถอดออกจากพิมพ์

วิธีอบ ชีสเค้ก

1. ใส่ถ้วยน้ำในเตาอบ
2. ใช้พิมพ์อะลูมินั่มฟอยส์. เส้นผ่าศูนย์กลาง. 3 นิ้ว
สูง. 1 1/2 นิ้ว จำนวน 10-12 ถ้วย. ที่รองกระดาษด้านใน
3. ถาดรองอบ ขนาด 11x15x1 1/2นิ้ว





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น