วันอังคารที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2555

ทอฟฟี่เค้้ก

ทอฟฟี่เค้ก
ส่วนผสมที่ 1
แป้งพัดโบก. 140. กรัม
ผงฟู. 1. ช้อนชา
เบคกิ้งโชดา. 1/4 ช้อนชา
ผงโกโก้. 3. ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น. 1/2. ช้อนชา
น้ำตาลทราย. 100. กรัม
ส่วนผสมที่ 2
นมข้นจืด. 40. กรัม
น้ำตาลทรายแดง. 40. กรัม

ส่วนผสมที่3
น้ำมันพืช. 80. กรัม
เนยละลาย. 80. กรัม
ไข่แดง. 5. ฟอง
ส่วนผสมที่ 4
ไข่ขาว. 5. ฟอง
น้ำตาลทราย. 100. กรัม

วิธีทำ
ส่วนผสมที่. 1. ร่อนแป้งพัดโบก. ผงฟู เบคกิ้งโชดา และผงโกโก้รวมกัน
ใส่น้ำตาลทราย. เกลือป่นคนผสมให้ทั่วพักไว้
ส่วนผสมที่. 2. น้ำตาลทรายแดง นมข้นจืดผสมรวมกัน
ส่วนผสมที่. 3. ผสมเนยละลาย. กับน้ำมันพืช และไข่แดงเข้าด้วยกัน
นำส่วนผสมที่ 2. และ. 3. ผสมเข้าด้วยกัน ใส่ในส่วนผสม ที่. 1
คนด้วยตะกรัอมือจนเข้ากันดี พักไว้
ส่วนผสมที่ 4. ตีไข่ขาวกับน้ำตาลทราย ด้วยหัวตะกร้อ ใช้ความเร็วสูงจน
ขึันฟูตั้งยอด นำไปผสมกับส่วนผสมข้อ. 3 คนด้วยตะกร้อมือ
จนเข้ากันดี. เทส่วนผสมที่ได้ลงในถาดขนาด 12x12x 1 1/2 นิ้ว
( ถาดทาด้วยเนยขาว ปูกระดาษไขที่ก้นถาด แล้วทาทับอีกครั้ง). นำไปอบไฟ 180 c
นานประมาณ. 30 นาที หรือจนสุก. นำเค้กออกจากเตา พักรอใส่หน้าทอฟฟี่นำเข้าอบอีกครั้ง

ส่วนผสมหน้าทอฟฟี่

น้ำตาลทราย. 200. กรัม
น้ำผึ้ง. 70. กรัม
วิปปิ้งครีม. 125. กรัม
โอลิมปิคเค้กโกลด์. 75. กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ดิบ. 200. กรัม
วิธีทำ
1. เอาส่วนผสมทั้งหมด (ยกเว้นเม็ดมะม่วง) ใส่ในหม้อนำขึ้นตั้งไฟปานกลาง
คนด้วยไม้พายให้เข้ากัน. คนไปเรื่อยๆจนน้ำตาลเดือดข้น และเหนียวพอประมาณ
2. ยกลงจากเตา ใส่เม็ดมะม่วงคนให้เข้ากันดี. รีบเทใส่หน้าเค้กที่เตรียมไว้
( เค้กควรอยู่ในถาด และใช้กระดาษรอบเค้กทั้ง. 4. ด้านให้สูงจากหน้าเค้ก 1 เช็นติเมตร)
3. รีบปาดหน้าทอฟฟี่ให้ทั่วและเสมอกัน. (ถ้าปาดช้าจะทำให้ทอฟฟี่เหนียวและแข็ง)
4. นำเข้าอบเฉพาะไฟบน. 200 c. โดยยกตัวเค้กให้สูงขึ้น 3-4 นิ้ว
(ใช้พิมพ์เค้กรองถาดในเตา). อบประมาณ. 12-16 นาที
(ถ้าอบไม่สุกหน้าทอฟฟี่จะเหนียว และไม่แข็ง แต่ไม่ควรอบนานไปหน้าทอฟฟี่จะไหม้
และขม)
วิธีตัดทอฟฟี่
1. คา่ำหน้าเค้กลง. แล้วหั่นตัวเค้กก่อน. (ใช้มีดฟันเลื่อย)
2. เอามีดหั่นตามรอยเดิม ให้ทะลุเม็ดมะม่วง. (ใช้มีดบางๆหั่นแบบกดลง)
เค้กสูตรนี้อร่อยมากค่ะ วิธีการทำก็ไม่ยุ่งยาก (หากใส่ใจในการทำ)
เค้กสูตรนี้ได้มาจากบริษัท เกตุวานิชอุตสาหกรรม จำกัดขอบคุณมากๆค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น