ส่วนผสม. ที่ 1. (ของแห้ง)
แป้งขนมปังตราห่าน. 800. กรัม
แป้งสาลีตราบัวแดง. 200. กรัม
ยีสต์. แองเจิล. 2. ช้อนโต๊ะ
สารเสริมคุณภาพ เคเอส. 2 ช้อนชา
เลชิเท็กช์ ผงนุ่ม. 1. ช้อนชา
หัวนมผง. 35. กรัม
ส่วนผสม ที่. 2. ( ของเหลว. )
น้ำเย็น. 535. กรัม
น้ำตาลทราย. 200. กรัม
เกลือป่น. 2. ช้อนชา
ไข่ไก่. 2. ฟอง
กลิ่นวานิลลาน้ำ. 1. ช้อนชา
ส่วนที่. 3
เนยสด. หรือมาการีน. 140. กรัม. (ที่ทำอยู่ใช้มาการีน ). ถ้าเป็นเนยสดก็จะหอมขึ้นค่ะ
ลักษณะเนื้อขนมปังเมื่ออบสุกแล้ว เนื้อจะนุ่ม เหนียว
วิธีทำ
1 ผสมส่วนผสมของแห้งรวมกัน ใส่อ่างไว้
2 ผสมส่วนผสมที่ 2 ของเหลว เทใส่ในส่วนผสมที่. 1 ใช้หัวตะขอตีด้วยความเร็าต่ำก่อนจนแป้งรวมตัวกัน
3 เพิ่มความเร็วปานกลางใส่มาการีนตีต่อ จนเนียนได้ที่ สามารถคลืงเป็นแผ่นฟิมล์บางๆได้โดยไม่ขาด
4. นำมาตัดแบ่งน้ำหนักก้อนละ. 50. กรัม คลึงกลมพักแป้ง. 10. นาที
5 คลึงกลมวางในถ้วยอลูมิเนียมฟลอยก้นตื้น 1/2 นิ้ว เส้นผ่าศูนย์ 3 นิ้ว หมักให้ขึ้นประมาณ 80 %
บีบหน้าน้ำตาลครีมบนหน้าขนมให้เต็ม นำเข้าเตาอบไฟ 180-200 c นานประมาณ 12-15 นาที
หรือจนสุก. อย่าให้หน้าสีเข้มเกินไป
ส่วนผสมหน้าน้ำตาลครีม
ส่วนผสม
แป้งสาลีตราบัวแดง. 400. กรัม
เนยสดอ่อนตัว. 300. กรัม
น้ำตาลไอชิ่ง. 300. กรัม
ไข่ไก่เบอร์ 2 ). 5. ฟอง
วิธีทำ
1 ร่อนแป้งตราบัวแดง พักไว้
2 ตีเนยสด กับน้ำตาลไอชิ่ง จนขึ้นฟูด้วยหัวตีตะกร้อ ความเร็วปานกลาง จนเป็นครีมขาว
3. ใส่ไข่ไก่ทีละฟองจนหมด หยุดปาดข้างอ่างตีต่อจนเข้ากันดี
4. ลดความเร็วต่ำ เติมแป้งผสมจนเข้ากันดี ตักใส่กรวยกระดาษตัดปากกลม บีบวนรอบส่วนหน้าขนมค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น