วันพฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ขนมปังหน้าน้ำตาลครีม

ขนมปังหน้าน้ำตาลครีม

  ส่วนผสม. ที่ 1. (ของแห้ง)
แป้งขนมปังตราห่าน.   800.  กรัม
แป้งสาลีตราบัวแดง.    200.  กรัม
ยีสต์. แองเจิล.  2. ช้อนโต๊ะ
สารเสริมคุณภาพ เคเอส.   2   ช้อนชา
เลชิเท็กช์ ผงนุ่ม.  1. ช้อนชา
หัวนมผง.  35.  กรัม
ส่วนผสม ที่. 2.  ( ของเหลว. )
น้ำเย็น.   535.  กรัม
น้ำตาลทราย.  200.  กรัม
เกลือป่น.  2.  ช้อนชา
ไข่ไก่.   2.  ฟอง
กลิ่นวานิลลาน้ำ.  1.  ช้อนชา
ส่วนที่. 3
 เนยสด.  หรือมาการีน.   140. กรัม.  (ที่ทำอยู่ใช้มาการีน ). ถ้าเป็นเนยสดก็จะหอมขึ้นค่ะ
ลักษณะเนื้อขนมปังเมื่ออบสุกแล้ว เนื้อจะนุ่ม เหนียว
  วิธีทำ
1 ผสมส่วนผสมของแห้งรวมกัน ใส่อ่างไว้
2 ผสมส่วนผสมที่  2  ของเหลว  เทใส่ในส่วนผสมที่. 1 ใช้หัวตะขอตีด้วยความเร็าต่ำก่อนจนแป้งรวมตัวกัน
3 เพิ่มความเร็วปานกลางใส่มาการีนตีต่อ จนเนียนได้ที่ สามารถคลืงเป็นแผ่นฟิมล์บางๆได้โดยไม่ขาด
4. นำมาตัดแบ่งน้ำหนักก้อนละ. 50. กรัม คลึงกลมพักแป้ง.  10. นาที
5  คลึงกลมวางในถ้วยอลูมิเนียมฟลอยก้นตื้น 1/2  นิ้ว เส้นผ่าศูนย์  3 นิ้ว หมักให้ขึ้นประมาณ 80 %
   บีบหน้าน้ำตาลครีมบนหน้าขนมให้เต็ม นำเข้าเตาอบไฟ  180-200  c นานประมาณ 12-15 นาที
   หรือจนสุก. อย่าให้หน้าสีเข้มเกินไป

   ส่วนผสมหน้าน้ำตาลครีม
ส่วนผสม
แป้งสาลีตราบัวแดง.  400.  กรัม
เนยสดอ่อนตัว.  300.  กรัม
น้ำตาลไอชิ่ง. 300. กรัม
ไข่ไก่เบอร์ 2 ).  5.  ฟอง

วิธีทำ
1  ร่อนแป้งตราบัวแดง พักไว้
2  ตีเนยสด กับน้ำตาลไอชิ่ง จนขึ้นฟูด้วยหัวตีตะกร้อ ความเร็วปานกลาง  จนเป็นครีมขาว
3. ใส่ไข่ไก่ทีละฟองจนหมด หยุดปาดข้างอ่างตีต่อจนเข้ากันดี
4.  ลดความเร็วต่ำ เติมแป้งผสมจนเข้ากันดี ตักใส่กรวยกระดาษตัดปากกลม บีบวนรอบส่วนหน้าขนมค่ะ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น